`

Ý hút giới siêu giàu bằng cách trở thành "thiên đường" thuế đồng giá

Thứ năm, 01/03/2018 | 10:09 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Sau nhiều năm suy thái, nước này đang nỗ lực thu hút vốn từ giới siêu giàu để đem về cho nền kinh tế những khoản vốn mới thúc đẩy tài chính.

Năm ngoái, bằng chính sách cho phép những người rất giàu đến làm cư dân trả khoản thuế chung là 100.000 EUR/năm, tương đương 123.000 USD/năm, bất kể thu nhập đã khiến Ý trở thành “thiên đường” các triệu phú từ Nga, Na Uy cho đến Mỹ.

Ý đang là nơi thu hút giới siêu giàu toàn thế giới.

Khoảng 150 người, trong đó có những người có thu nhập hàng trăm triệu USD mỗi năm, hỏi thêm về biện pháp này, người đứng đầu văn phòng của Bộ Kinh tế và Tài chính Ý Fabrizio Pagani cho hay.

“Chúng tôi có những người từ Anh, Thụy Sĩ, Nga, Mỹ quan tâm. Chúng tôi cũng có người Na Uy, Hà Lan và không phải tất cả họ đều làm việc trong ngành tài chính. Một vài trong số họ là nhà sưu tầm tác phẩm nghệ thuật. Chúng tôi đang nói đến những cá nhân rất, rất giàu”, ông Pagani nói.

Theo chính sách thuế mới, người giàu được cho là sẽ chuyển nơi cư trú đến Ý. Ông Pagani cho hay Milan, Venice và các khu vực đẹp xung quanh hồ dưới chân dãy Alps sẽ trở nên giàu hơn. Số người dự kiến chấp nhận chuyển đến Ý sống sẽ tăng mạnh như trường hợp của Bồ Đào Nha. Ông Pagani cho rằng 150 người quan tâm đến chính sách mới trong năm đầu tiên là bước khởi đầu rất tốt.

Đây là một trong những nỗ lực nhằm thu hút các khoản đầu tư, tiêu dùng và vốn mới cho nền kinh tế Ý.

Trước đó, Bồ Đào Nha cũng là một nước thành công trong việc thu hút người giàu nhờ đưa ra nhiều ưu đãi về thuế để thúc đẩy tình hình tài chính công.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ý hút giới siêu giàu bằng cách trở thành "thiên đường" thuế đồng giá tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ýsiêu giàukinh tế
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức