Tình hình sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng


Thứ 2, 07/11/2022 | 18:45


Cùng sự kiện

Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết, tình hình sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng chuyển biến xấu, trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng ở Quảng Nam, ngày 7/11, VietNamnet dẫn tin từ Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, đơn vị đang xác minh, điều tra về người thân của cháu bé bị bỏ rơi trong rừng tại khu vực thôn 7 (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn).

Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng thông tin trong chiều cùng ngày, tình hình sức khoẻ của cháu bé chuyển biến xấu, trong tình trạng nguy kịch. Các y bác sĩ đang tập trung mọi nguồn lực để chữa trị cho cháu.

tinh hinh suc khoe be so sinh bi bo roi trong rung dspl 1
Sức khoẻ cháu bé đang chuyển biến xấu. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM cho hay, khoảng 9h ngày 6/11, người dân đi làm rừng ở khu vực thôn 7 bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong một thùng giấy, trên người không một mảnh vải che thân.

Thời điểm phát hiện, vùng rốn, cổ, bẹn, nách của cháu bé đang bị hoại tử, cơ thể tím tái. Sau đó, cháu bé được đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ và được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ xác định bé có dấu hiệu suy hô hấp nên đã quyết định đưa cháu đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Ông Đinh Hữu Long, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, nhận định cháu bé có thể đã bị bỏ rơi nhiều ngày.

Đến chiều 7/11, TTYT chưa tiếp nhận thông tin nào liên quan đến thân nhân của bé.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-hinh-suc-khoe-be-so-sinh-bi-bo-roi-trong-rung-a556607.html