Tình hình sức khỏe các bệnh nhi mắc COVID-19 ở Hải Dương: 2 bé có bệnh lý kèm theo


Thứ 7, 06/02/2021 | 02:49


Cùng sự kiện

2 trong số 11 bệnh nhi mắc COVID-19 ở bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương có bệnh lý kèm theo.

2 trong số 11 bệnh nhi mắc COVID-19 ở bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương có bệnh lý kèm theo.

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi 27 ngày tuổi ở bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương. Ảnh: Lao động

Ngày 5/2, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tăng cường 2 cán bộ y tế thuộc khoa Nhi xuống hỗ trợ bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương, tại đây đang có 11 bệnh nhi điều trị, trong đó nhỏ nhất là bé gái 27 ngày tuổi.

Ngay sau khi tới bệnh viện dã chiến số 2, ê-kíp nhanh chóng vào thăm khám cho các bệnh nhân, đồng thời hướng dẫn các điều dưỡng, người thân cách chăm sóc các cháu nhỏ, quan sát kỹ và lưu ý những biểu hiện bất thường.

TS.BS Phạm Văn Đếm (Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai) thông tin nhanh về tình hình của các bệnh nhi: "Trong số 11 bệnh nhi có 2 trường hợp nguy cơ cao hơn là cháu bé trẻ sơ sinh và bé trai 9 tháng tuổi có bệnh kèm theo. Đội ngũ y bác sĩ hiện đang theo dõi và tập trung điều trị bệnh kèm theo cho bệnh nhân trước và dặn dò kỹ lưỡng người nhà cách chăm sóc bệnh nhân".

Bác sĩ Đếm cho biết thêm, các bệnh nhi tại bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương chủ yếu là các bé trai, độ tuổi còn nhỏ, biểu hiện chưa nhiều và không điển hình.

Hiện tại các bác sĩ phải dựa vào dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm để chẩn đoán. Nhìn chung tình hình sức khỏe các bệnh nhi đều ổn định.

Ngoài ra, hầu hết các bệnh nhi vào viện điều trị không có cha mẹ đi cùng, vì vậy các y bác sĩ phải lưu tâm nhiều hơn.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-hinh-suc-khoe-cac-benh-nhi-mac-covid-19-o-hai-duong-2-be-co-benh-ly-kem-theo-a355358.html