Tỉnh ủy Sóc Trăng phủ nhận việc được "đại gia" xăng dầu Trịnh Sướng tài trợ đi nước ngoài


Thứ 4, 12/06/2019 | 08:21


Mới đây, tỉnh ủy Sóc Trăng đã phủ nhận việc lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do "đại gia" Trịnh Sướng tài trợ.

Mới đây, tỉnh ủy Sóc Trăng đã phủ nhận việc lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do "đại gia" Trịnh Sướng tài trợ.

Ông Triệu Công Tính- Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 12/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Hiểu nói rằng lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do "đại gia" xăng dầu Trịnh Sướng tài trợ.

Cụ thể, người được cho là dẫn đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh đi Nhật Bản thăm quan thông qua tiền hỗ trợ của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng là ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng. Theo thông tin từ ông Tính, việc ông Sum đi nước ngoài là kinh phí tự túc, có phiếu thu của công ty lữ hành về số tiền của ông Sum đóng là 37,9 triệu đồng tiền tour Nhật Bản từ ngày 30/3 – 3/4.

Ông Sum được đi du lịch theo dạng một chuyến nghỉ phép và thủ tục quy trình đúng theo quy định. Cùng đoàn còn có ông Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng. Ông Phong chia sẻ trên báo Tiền Phong, trước đó ông có quen biết với ông Sướng do ông này cũng từng hỗ trợ cho ngành y tế tỉnh 4 chiếc xe cứu thương. “Tuy nhiên, việc đi nước ngoài do tiền tôi tự bỏ ra và cũng xin phép lãnh đạo đúng quy trình”.

Phiếu thu tiền của công ty lữ hành. Ảnh: Tiền Phong

Cũng theo nguồn tin trên Tiền Phong, hình ảnh lãnh đạo chụp ảnh chung với "đại gia" xăng dầu Trịnh Sướng tại Nhật Bản, là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Ông Tính cho biết, do gặp nhau nên đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh đã chụp ảnh lưu niệm chung với ông Sướng chứ không phải ông Sum dẫn đoàn trong chuyến đi này.

Trước đó, vào chiều 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo công bố thông tin ban đầu vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" liên quan đến "đại gia" Trịnh Sướng.

Tại buổi họp báo, nhiều nội dung liên quan đến đại gia Trịnh Sướng mà dư luận quan tâm được đặt ra cho lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, trong đó có việc ông Sướng cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi thăm quan ở Nhật Bản. Đồng chí Phó Bí thư thường trực làm trưởng đoàn.

Trả lời về việc này, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngoài kinh doanh xăng dầu và bất động sản thì ông Sướng còn tham gia công tác an sinh xã hội. 

"Khi doanh nghiệp mời chúng tôi không biết doanh nghiệp này sai phạm nên tỉnh có đồng ý cử đoàn đi, chứ nếu biết sẽ không đi", VTC News dẫn lời ông Lê Văn Hiếu.

Báo Lao Động thông tin thêm, cũng trong buổi họp báo, lãnh đạo Sóc Trăng nhận khuyết điểm với nhân dân, với Chính phủ vì để xảy ra buôn lậu, làm giả xăng dầu với quy mô lớn, kéo dài nhiều năm mà không phát hiện. Đây là bài học của địa phương.

Theo vị Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh sẽ có trách nhiệm, chỉ đạo xử lý nghiêm đối với các tổ chức cá nhân có vi phạm.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-uy-soc-trang-phu-nhan-viec-duoc-dai-gia-xang-dau-trinh-suong-tai-tro-di-nuoc-ngoai-a279538.html