Tình yêu như mơ và chuyện cô dâu “tăng mượn, giảm mua, tự làm” trong đám cưới


Thứ 2, 08/02/2021 | 23:59


Chỉ với số tiền 10 triệu đồng, cô dâu Thùy Dung hô biến không gian tiệc cưới giản dị mà vẫn lãng mạn, ấm cúng.

Chỉ với số tiền 10 triệu đồng, cô dâu Thùy Dung hô biến không gian tiệc cưới giản dị mà vẫn lãng mạn, ấm cúng.

Lễ cưới luôn là sự kiện trọng đại trong đời của mỗi người. Chính vì vậy, ai cũng muốn có được một lễ cưới hoàn hảo, đáng nhớ. Do đó mà không hiếm cặp đôi sẵn sàng "mạnh tay" chi ra số tiền hàng trăm triệu để hô biến lễ đường thành không gian cổ tích. Thế nhưng cũng có nhiều cô dâu, chú rể tự tay trang trí cho hôn lễ của mình.

Cô dâu, chú rể tự tay chuẩn bị mọi thứ trang trí cho tiệc cưới ngoài trời.

Là người từ lâu yêu thích phong cách cưới kiểu rustic - một phong cách thô mộc, gần gũi và nhẹ nhàng, tuy sắp đặt sẵn nhưng vẫn mang nét ngẫu hứng, tạo nên không gian tiệc cưới thanh bình - cô dâu Thùy Dung (27 tuổi, Nghệ An) và chú rể Viết Dự (34 tuổi, Thái Bình) đã tự tay chuẩn bị mọi thứ cho lễ cưới.

Những hình ảnh về đám cưới đều nhẹ nhàng, giản dị và vô cùng ấm cúng khiến dân mạng đứng ngồi không yên, nhận về hơn 9,6 nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ.

"Vì thích phong cách cưới kiểu rustic nên khi tổ chức đám cưới cho riêng mình, mình đã liên tưởng ngay đến việc decor theo phong cách đó", cô dâu Thùy Dung chia sẻ.

Sau khi tham khảo giá của một số đơn vị trang trí, Thùy Dung quyết định tự tay thiết kế, trang trí tiệc cưới ngoài trời vừa tiết kiệm về kinh tế, vừa có nhiều kỷ niệm lưu giữ.

Bạn bè xắn tay giúp cặp đôi trang trí.

Để có thêm ý tưởng cho việc trang trí tiệc cưới, cô dâu tham khảo các ý tưởng trang trí trên mạng, cụ thể trên Pinterest. Chia sẻ với PV ĐS&PL, cô dâu Thùy Dung cho hay: "Khâu chuẩn bị, mình liệt kê các chi tiết, dụng cụ, nguyên vật liệu cần mua kèm nơi mua, giá thành ước tính để kiểm soát chi phí. Đồ đạc chủ yếu mình đặt mua online hoặc đặt của bạn bè làm. Như thế mình vừa chủ động vừa đúng ý, họ cũng giao hàng tận nhà nên rất thuận tiện và không tốn quá nhiều thời gian".

Cô dâu tiết lộ, họ chỉ mất 10 triệu đồng cho bữa tiệc cưới ngoài trời. Theo đó, có 4 hạng mục Thùy Dung phải đi thuê mất khoảng 8 triệu đồng là địa điểm, đèn chiếu sáng ngoài trời, loa đài và bục sân khấu. Dụng cụ trang trí, hoa tươi và các phần còn lại, đôi trẻ chỉ phải bỏ ra khoảng 2 triệu đồng.

"Mình mua hoa ở chợ Quảng Bá. Hôm đó, mình đi từ mờ sáng, tự tay chọn hoa, vì mua nhiều nên lựa được hoa vừa đẹp vừa rẻ. Những đồ đạc khác thì mình tìm mua trên mạng, ở đâu rẻ và uy tín thì mình đặt mua", cô dâu sinh năm 1994 chia sẻ.

Phương châm khi tổ chức đám cưới của cặp đôi là chú trọng vào yếu tố ấn tượng nhưng vẫn phải kinh tế. Thay vì thuê hoa lụa, cô dâu dùng 100% hoa tươi và tự cắm để tiết kiệm chi phí. Đồ đạc cũng vậy, cái gì mượn được thì mượn, nếu phải đặt mua cũng sẽ mua những thứ có thể tái sử dụng được cho cuộc sống sau này.

Tấm bảng tên đơn giản có giá 100.000 đồng.

"Bọn mình tổ chức đám cưới ở 2 quê và tiệc báo hỷ ở Hà Nội nên khá bận rộn và tốn kém. Vì vậy, mình cố gắng lên ý tưởng làm sao để sử dụng được cả ba nơi, tránh lãng phí. Để chu toàn rất khó, mình xác định cố gắng hết sức và chủ yếu là ý nghĩa của việc tự chuẩn bị là chính. Sự kiện nào cũng sẽ không tránh khỏi thiếu sót, quan trọng là không gian ấm cúng, người thân và bạn bè đến tham dự đều cảm thấy đáng nhớ, vui vẻ là bọn mình hạnh phúc rồi", cô dâu Thùy Dung chia sẻ.

Hôm tổ chức tiệc, bạn bè và đồng nghiệp của cặp đôi đều đến rất đông, nhiệt tình giúp đỡ, vận chuyển đồ đạc từ nhà riêng tới nhà hàng tổ chức. Người thì căng dây, người thì bưng bê, người sắp xếp... cô dâu nghĩ đám cưới trở nên trọn vẹn phần lớn là do có sự giúp đỡ của người thân và bạn bè. Cặp đôi quen biết nhau được gần 3 năm, cũng đã có những quãng thời gian xa nhau, làm bạn bè. Dù là ở mối quan hệ nào, cả hai cũng luôn tôn trọng lẫn nhau, lắng nghe và chia sẻ nhiều chứ không áp đặt và phàn nàn. 

"Bọn mình cũng khá đồng điệu về phong cách sống. Mình và anh xã đều là những người chú trọng đến chất lượng hơn hình thức. Mình nghĩ là tình cảm của bọn mình không như ngôn tình: Mãnh liệt, dữ dội mà chỉ ấm áp, giản dị có phần hơi tĩnh lặng", Thùy Dung chia sẻ.

Phong Linh

Bài viết đăng trên ấn phẩm tạp chí Đời sống & Pháp luật số Thứ 7 (5)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-yeu-nhu-mo-va-chuyen-co-dau-tang-muon-giam-mua-tu-lam-trong-dam-cuoi-a354863.html