Tổ chức thành công chung kết cuộc thi: Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021


Thứ 5, 20/05/2021 | 11:11


Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chung kết của cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021 đã được Học viện Tài chính phối hợp với Tổng cục Hải quan tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting tối ngày 16/05/2021 thành công tốt đẹp.

Festival Hải quan 2021 bao gồm 3 vòng thi: Vòng 1: Trắc nghiệm nhanh; Vòng 2: Thiết kế clip giới thiệu đội thi; Vòng 3 – Vòng chung kết: Thuyết trình và xử lý tình huống.

k1

Hình ảnh cuộc thi trên nền ứng dụng Zoom Cloud Meeting

Qua hai vòng thi đầu tiên, Ban Tổ chức đã chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất để góp mặt vào vòng chung kết, bao gồm:

- Đội Ficus đến từ chuyên ngành Hải quan và Nghiệp vụ ngoại thương, Khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính

- Đội Thuế đến từ chuyên ngành Thuế, Khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính

- Đội Rainbow6 đến từ chuyên ngành Hải quan và Logistics CLC, Khoa Thuế và Hải Quan, Học viện Tài chính

- Đội Flames đến từ chuyên ngành Kế toán, Khoa Kế toán, Học viện Tài chính

Ban giám khảo của đêm Chung kết là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hải quan, những nhà giáo, các cán bộ lãnh đạo đang công tác trong ngành Hải quan, doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.

k2

Ban giám khảo cuộc thi trong đêm chung kết

Xuyên suốt cuộc thi từ lúc phát động cho tới vòng chung kết, Festival Hải quan 2021 không chỉ nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo các bạn sinh viên trong Học viện Tài chính mà còn thu hút sự theo dõi, quan tâm của lượng lớn các khán giả trên khắp cả nước thông qua các kênh phương tiện thông tin, báo đài. Cụ thể, các clip giới thiệu đội thi ở vòng 2 đã đạt tới hàng nghìn lượt tương tác và được các bạn sinh viên tích cực bình luận, chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Và đặc biệt là đêm chung kết của cuộc thi đã nhận được sự theo dõi của hàng trăm khán giả trên livestream Facebook.

k3

Đội Thuế -  Quán quân Festival Hải quan 2021

Trong vòng chung kết, các đội thi đã tự tin thể hiện tốt phần thi thuyết trình của mình. Đồng thời thể hiện khả năng xử lý nhạy bén đối với các câu hỏi, tình huống mà đội phản biện cũng như Ban giám khảo đưa ra.

Sau hai phần thi “Thuyết trình” và “Xử lý tình huống”, Ban Giám khảo đã quyết định trao: Giải Nhất: Đội Thuế; Giải Nhì: Đội Ficus; Giải Ba: Đội Rainbow6 và Đội Flames. Các giải thưởng phụ: Clip được yêu thích nhất: Đội Flames; Đội thi có số điểm thi phần trắc nghiệm cao nhất: Đội Ficus; Đội thi có số điểm thi phần clip giới thiệu cao nhất: Đội Flames; Đội thi có số điểm thi phần thuyết trình cao nhất: Đội Rainbow6; Đội thi có số điểm thi phần xử lý tình huống cao nhất: Đội Thuế.

k4

Kết quả Cuộc thi Festival Hải quan 2021

Cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải Quan” được Học viện Tài chính tổ chức hai năm một lần với mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên trong và ngoài học viện một sân chơi sáng tạo, một môi trường trao đổi kiến thức bổ ích, hấp dẫn với nhiều cách tiếp cận khác nhau về lý thuyết và pháp luật hải quan. Từ đó, các bạn sinh viên có thể nâng cao hiểu biết sâu hơn về lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật hải quan tại cơ quan Hải quan và các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.

Thanh Tâm

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/to-chuc-thanh-cong-chung-ket-cuoc-thi-tim-hieu-ve-hai-quan-festival-hai-quan-2021-a501197.html

Tag: