Tổ hợp giải trí "tỷ đô" tại Bình Thuận nhận đặt cọc, giữ chỗ khi chưa đủ điều kiện


Thứ 4, 29/05/2019 | 03:49


Cùng sự kiện

Sở Xây dựng Bình Thuận đề nghị chủ đầu tư tổ hợp giải trí Mũi Né Summer Land sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và giấy phép xây dựng.

Sở Xây dựng Bình Thuận đề nghị chủ đầu dự án Mũi Né Summer Land sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và giấy phép xây dựng để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định.

Theo tin từ Tiền Phong, Sở Xây dựng Bình Thuận vừa có công văn gửi Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết nhằm chấn chỉnh việc giao dịch mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại dự án Khu đô thị dịch vụ Mũi Né Summer Land, phường Phú Hải, thành phố Phan Thiết.

Phối cảnh dự án Mũi Né Summerland Resort ở Thành phố Phan Thiết. Ảnh: Dân trí

Cụ thể, Sở này cho hay, qua theo dõi tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị Mũi Né Summer Land, hiện nay công ty Hưng Lộc Phát chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phản ánh của báo chí và trên mạng interney về việc chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Do đó, để hoạt động kinh doanh bất động sản thực hiện theo đúng quy định, Sở Xây dựng Bình Thuận đề nghị Hưng Lộc Phát không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch, mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí.

Dân trí cũng đăng tải thông tin từ văn bản của Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết, Hưng Lộc Phát cũng được yêu cầu không đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án Mũi Né Summer Land khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Sở Đề nghị Công ty TNHH Đầu tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và giấy phép xây dựng để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định.

Được biết, Văn bản của Sở Xây Dựng Bình Thuận được ký vào ngày 14/5. Nhưng chỉ sau đó 1 tuần, Hưng Lộc Phát đã tổ chức sự kiện công bố dự án Mũi Né Summerland Resort (Phan Thiết) vào ngày 25/5/2019 tại Gem Center với sự tham gia của gần 1.000 khách hàng. Dự án được quảng bá với mức sinh lời "khủng", tối thiểu 300% chỉ sau 3 năm.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/to-hop-giai-tri-ty-do-tai-binh-thuan-nhan-dat-coc-giu-cho-khi-chua-du-dieu-kien-a277519.html