Tò mò mở thùng rượu trong tủ quần áo, con trai khiến bố “méo mặt” vì lộ bí mật giấu kín 10 năm


Thứ 5, 22/04/2021 | 13:45


Cùng sự kiện

Ông bố có lẽ chưa bao giờ nghĩ tới một ngày bí mật mình cất công che giấu suốt bao năm lại bị con trai vạch trần.

Ông bố có lẽ chưa bao giờ nghĩ tới một ngày bí mật mình cất công che giấu suốt bao năm lại bị con trai vạch trần.

Câu chuyện “dở khóc dở cười” xảy đến với một người đàn ông sống ở Sơn Đông (Trung Quốc). Cụ thể, con trai người đàn ông trong lúc đang chơi ở nhà đã bất ngờ tìm được một thùng rượu đặt trong tủ quần áo. Quá tò mò, cậu bé nhanh chóng mở ra xem, không khỏi bất ngờ khi phát hiện thùng chứa đầy tiền mặt, đủ các mệnh giá từ lớn tới nhỏ.

Cậu bé ngay lập tức ôm thùng tiền đi báo cho mẹ biết. Mấy mẹ con vui cười hớn hở ngồi xuống cùng đếm tiền. Sau khi đếm và tính toán cẩn thận, họ không nén nổi vui mừng khi số tiền trong thùng lên tới 11.600 NDT (khoảng 41,2 triệu đồng).

Được biết, số tiền này chính là quỹ đen mà người bố đã lén cất giấu suốt 10 năm qua. Người mẹ bảo các con để lại những tờ tiền mệnh giá nhỏ vào trong thùng để tránh chồng cảm thấy đau lòng và suy sụp khi biết quỹ đen 10 năm đã bị “xử lý”. Riêng những tờ tiền có mệnh giá lớn sẽ bị tịch thu để phục vụ cho các hoạt động của gia đình.

Quỹ đen giấu hơn 10 năm của ông bố bị con trai phát hiện. 

Sự việc sau khi được chia sẻ lên mạng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến khác nhau. Có người bày tỏ sự cảm thương đối với người chồng khi “phải lấy trộm đồng tiền do chính mình làm ra”. Có người lại đùa vui rằng phải thông đồng với con đầu tiên để tránh quỹ đen bị phát hiện.

Trước đó không lâu, cư dân mạng xứ Trung cũng được dịp bàn tán rôm rả trước màn phát hiện quỹ đen có 1-0-2 khác. Theo đó, một người đàn ông sống tại An Huy (Trung Quốc) vào đợt Tết Nguyên đán vừa qua đã nhận được số tiền thưởng lên đến 30.000 NDT (hơn 100 triệu đồng).

Vậy nhưng, thay vì đưa cho vợ, người đàn ông này lại giấu nhẹm đi và cất số tiền vào chăn bông để làm quỹ đen. Không ngờ, người vợ trong lúc dọn dẹp nhà cửa đã mạng chiếc chăn ra ban công phơi.

Không biết chồng giấu tiền trong đó, người vợ thẳng tay giũ thật mạnh khiến quỹ đen tung ra, tao thành “cơn mưa” tiền, những tờ 100 NDT bay lả tả xuống phía dưới khu chung cư. Người hàng xóm chứng kiến cảnh đó không khỏi ngỡ ngàng, vội chạy ra kiểm tra sự tình rồi hỏi: “Tôi phải làm gì bây giờ?”.

Người vợ lúc này có lẽ đã phần nào đoán được lý do số tiền ở trong chăn, trong lòng nổi giận nhưng vẫn miễn cưỡng đáp lại hàng xóm: “Chờ một chút tôi xuống lấy ngay đây”. Người chồng đi làm về ngay lập tức phải đối mặt với màn tra hỏi của vợ, đành phải thú nhận định giấu số tiền đó để tiêu vào những mục đích cá nhân, không ngờ bị vợ tìm thấy theo cách khó tin như vậy.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/to-mo-mo-thung-ruou-trong-tu-quan-ao-con-trai-khien-bo-meo-mat-vi-lo-bi-mat-giau-kin-10-nam-a363330.html