`

Độc đáo vườn rau tuyên truyền chủ quyền biển đảo

Thứ hai, 18/08/2014 | 08:51 GMT+7

(ĐSPL) - Hình ảnh bản đồ nước Việt Nam, cờ tổ quốc, khẩu hiệu hướng về biển Đông… được tạo nên từ những cây rau xanh khác nhau trong vườn rau phía sau lưng trụ sở UBND xã Thượng Trạch, huyện Bố  Trạch (Quảng Bình) đã thu hút sự tò mò của nhiều người dân trong thời gian qua.

Độc đáo vườn rau tuyên truyền chủ quyền biển đảo - Ảnh 1
Bản đồ Việt Nam được hình thành từ những cây rau. Ảnh: T.H

Ông Nguyễn Việt Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Trạch cho biết, nhằm thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước, đặc biệt là chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc, tập thể cán bộ, nhân viên UBND xã đã gửi gắm, hiện thực hóa tinh thần đó trong việc tạo nên vườn rau đặc biệt này.

Độc đáo vườn rau tuyên truyền chủ quyền biển đảo - Ảnh 2
Các loại rau được trồng hết sức khéo léo nhằm tuyên truyền về chủ quyền biển đảo. Ảnh: T.H

Đây là vườn rau được hình thành từ ý tưởng của tập thể cán bộ, nhân viên xã. Từ những cây rau xanh và sự phối hợp màu sắc giữa các giống rau, tập thể cán bộ xã đã tạo nên hình bản đồ nước Việt Nam; cờ tổ quốc; khẩu hiệu hướng về Biển Đông…

Độc đáo vườn rau tuyên truyền chủ quyền biển đảo - Ảnh 3
Vườn rau sạch được trồng phía sau lưng trụ sở UBND xã Thượng Trạch. Ảnh: T.H

"Từ khi vườn rau được hình thành, rất đông bà con dân tộc Ma Coong, đồng bào sinh sống chủ yếu tại xã Thượng Trạch đã đến tham quan và nghe cán bộ xã tuyên truyền về Biển Đông, về Hoàng Sa, Trường Sa; chủ trương của Đảng và Nhà nước trong bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ... Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ vận động, tuyên truyền các cán bộ, nhân viên phát huy thêm những ý tưởng mới để có được những mô hình trực quan sinh động nhằm tuyên truyền chủ quyền biển đảo đến người dân", ông Hoàng cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo vườn rau tuyên truyền chủ quyền biển đảo tại chuyên mục Chủ quyền của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
UBND xã Thượng Trạchquảng bìnhvườn raubiển đảochủ quyền

Xem thêm tin chuyên mục