`

"Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử" tại Huế

Thứ bảy, 21/09/2013 | 16:14 GMT+7

Triển lãm với chuyên đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử" đang diễn ra ở Huế, từ ngày 20/9 đến 20/10.
Sáng 20/9, Bảo tàng Văn hóa Huế khai mạc triển lãm chuyên đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử". Triển lãm đã giới thiệu và trưng bày gần 50 bản đồ cổ và nhiều tư liệu, hình ảnh là những bằng chứng khoa học, lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam về Biển Ðông.
"Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử" tại Huế - Ảnh 1
Vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam. Ảnh: Nguồn internet.
Ðược biết, những tư liệu, bản đồ được trưng bày trong triển lãm do người Việt Nam thực hiện và các nước phương Tây, Trung Quốc công bố từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20, thể hiện sự nhất quán liên tục, có giá trị khoa học, thuyết phục, khẳng định 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đặc biệt, có những tư liệu quý về châu bản Hán Nôm dưới triều Nguyễn do nhà nghiên cứu Phan Thuận An sưu tầm, lưu giữ tại đình làng Mỹ Lợi, xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế). Ðây là nguồn tư liệu lịch sử quý hiếm được các nhà nghiên cứu và nhân dân trao tặng.
Triển lãm mang đến cho người xem một cái nhìn tổng quát và là những bằng chứng rất rõ ràng chứng minh Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam.
Linh Chi
Bạn đang đọc bài viết "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử" tại Huế tại chuyên mục Chủ quyền của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tết Việt

Xem thêm tin chuyên mục