`

Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa trên tem thư

Thứ ba, 02/12/2014 | 17:02 GMT+7

Mới đây, Câu lạc bộ Viet Stamp TP HCM đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm Viet Stamp lần thứ VIII với chủ đề “Tổ quốc nhìn từ biển” tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ - Quân khu 7.
Như những lần trước, triển lãm Viet Stamp lần thứ VIII này thu hút sự quan tâm của người có đam mê sưu tầm tem ở TP HCM và trên cả nước.
30 bộ tem với các chuyên đề về biển đảo, người chiến sĩ Công an Nhân dân, hình ảnh đất nước, con người, lịch sử bưu chính của Việt Nam và các nước thế giới của 38 nhà sưu tập từ khắp mọi miền đất nước.
Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa trên tem thư - Ảnh 1
Quang cảnh lễ khai mạc
Ông Hoàng Anh Thi, Ủy viên Ban chấp hành Hội Tem TP HCM, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Viet Stamp phát biểu, đây là dịp để những người đam mê sưu tập tem thư có cơ hội giao lưu, giới thiệu thành quả sưu tập của mình. Thông qua những con tem, vật phẩm bưu chính và các ấn phẩm có liên quan thể hiện chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, triển lãm còn quảng bá và phát triển phong trào sưu tập tem tại thành phố.
Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa trên tem thư - Ảnh 2
Ông Hoàng Anh Thi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Viet Stamp, Trưởng Ban tổ chức triển lãm phát biểu
Độc đáo Câu lạc bộ Viet Stamp còn giới thiệu mẫu dấu kỷ niệm của triển lãm trên đó thể hiện hình ảnh người lính Đội Hoàng Sa thuở xưa đang thổi ốc tượng trưng cho tuyên bố chủ quyền Tổ Quốc từ ngàn xưa mãi âm vang qua nhiều thế hệ. Trong mẫu dấu còn có hình ảnh cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa, khẳng định quyết tâm giữ vững biển đảo Tổ Quốc của toàn dân tộc.
Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa trên tem thư - Ảnh 3
Hình ảnh chiếc phong bì kỷ niệm đầy ý nghĩa
Trên chiếc phong bì kỷ niệm có dán con tem “Ngọ Môn - Cố đô Huế”, nó tượng trưng cho uy quyền của nền quân chủ nhà Nguyễn. Từ đầu thế kỷ XVIII đến nửa đầu thế kỷ XIX, các chúa và vua nhà Nguyễn đã tỏ rõ ý chí khẳng định chủ quyền khi thành lập tổ chức Nhà nước đầu tiên quản lý trên Biển Đông là Đội Hoàng Sa. Đó cũng là bằng chứng cho thấy 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa trên tem thư - Ảnh 4
Đông đảo người đam mê sưu tập tem đến tham quan
Triển lãm Viet Stamp lần thứ VIII diễn ra từ ngày 30/11 - 6/12/2014 tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ - Quân khu 7, số 247 đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình (TP HCM).
Bạn đang đọc bài viết Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa trên tem thư tại chuyên mục Chủ quyền của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tem thưtriển lãmchủ quyềnHoàng SaTrường Sa
Theo Infonet

Xem thêm tin chuyên mục