`

Ra mắt sách ảnh “Đến với Trường Sa”

Chủ nhật, 17/05/2015 | 14:39 GMT+7

(ĐSPL) - Mới đây, nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành cuốn sách ảnh mang tên “Đến với Trường Sa”, khẳng định chủ quyền biển đảo.

Theo Infonet đưa tin, “Đến với Trường Sa” (All for Truong Sa) là cuốn sách ảnh song ngữ Việt – Anh với hơn 500 bức ảnh mới nhất về Trường Sa. Trường Sa hiện lên dưới những góc nhìn mới lạ, sống động thậm chí ngỡ ngàng vì vẻ đẹp, sức hấp dẫn nơi địa đầu sóng gió này.

Cuốn sách là những thước ảnh đẹp về Trường Sa được nhiếp ảnh gia Đoàn Bắc, nhà báo Nguyễn Hồng Kỳ cùng nhóm thành viên của dự án ảnh “Trường Sa - Việt Nam có một nơi thiêng liêng và đẹp như thế” – dự án do Quân chủng Hải quân và Thông tấn xã Việt Nam chủ trì, chính thức được triển khai từ tháng 3/2012 - ghi lại.

Bìa cuốn sách ảnh “Đến với Trường Sa”. Ảnh: báo Infonet

Sau hàng chục chuyến công tác đến Trường Sa và những trải nghiệm thực tế tại đây, với tình yêu nồng nàn, da diết và tinh thần trách nhiệm cao đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nhiếp ảnh gia Đoàn Bắc, Nhà báo Nguyễn Hồng Kỳ cùng nhóm thành viên đã có ý tưởng và làm nên cuốn sách ảnh “Đến với Trường Sa”. 

Mỗi bức ảnh trong cuốn sách giống như những thước phim quay chậm, lưu giữ lịch sử khí phách, khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam và minh chứng thuyết phục, sinh động về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt sách ảnh “Đến với Trường Sa” tại chuyên mục Chủ quyền của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quần đảo Trường Sasách ảnh Trường Sara mắt sách ảnhchủ quyền biển đảođến với Trường Sa
BTV (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục