`

Triển lãm bằng chứng về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Cao Bằng

Thứ ba, 16/12/2014 | 11:11 GMT+7

(ĐSPL) - Vừa qua, tại Cao Bằng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Triển lãm bằng chứng về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Cao Bằng - Ảnh 1
Khai mạc triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Ảnh: L.H

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong và ngoài nước và quốc tế.

Triển lãm bằng chứng về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Cao Bằng - Ảnh 2
Nhiều tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam tại triển lãm. Ảnh: H.N

Triển lãm gồm các nhóm tư liệu phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, thay mặt nhà nước Việt Nam đương thời, ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trong đó, đáng chú ý là 4 cuốn atlas do nhà Thanh và Chính phủ Trung Hoa Dân quốc xuất bản.

Các bản đồ trên được lập chi tiết ở các tỉnh, thể hiện rõ các con đường vận chuyển thư từ, công văn trong các tỉnh, thành của Trung Quốc. Nơi nào không thuộc lãnh thổ của Trung Quốc thì không được thể hiện trên các bản đồ.

Triển lãm bằng chứng về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Cao Bằng - Ảnh 3
Cán bộ, chiến sỹ, nhân dân tỉnh Cao Bằng tham quan triển lãm. Ảnh: Q.Đ
Triển lãm bằng chứng về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Cao Bằng - Ảnh 4
Đông đảo học sinh cũng đến tham quan triển lãm. Ảnh: L.H

Triển lãm bản đồ và các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm diễn ra từ ngày 14/12 đến hết ngày 19/12/2014.

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm bằng chứng về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Cao Bằng tại chuyên mục Chủ quyền của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
triển lãmchủ quyềnCao BằngHoàng SaTrường Sabằng chứng
Mai Loan (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục