`

3 cách đơn giản tăng tốc mạng Wifi

Thứ bảy, 06/12/2014 | 13:48 GMT+7

Bạn quá mệt mỏi vì tốc độ Wifi chậm. Vẫn có cách để tăng tốc cho nó, nếu bạn sẵn sàng thử.

3 cách đơn giản tăng tốc mạng Wifi - Ảnh 1

Chọn đúng kênh và tần số

Bạn nên lưu ý Wifi router có các kênh khác nhau. Chỉ bằng việc thay đổi kênh, có thể bạn sẽ thấy một sự thay đổi lớn về tốc độ Wifi, nhất là khi bạn đang sống ở chung cư, nơi có rất nhiều các sóng Wifi khác. Những thiết bị công nghệ khác như điện thoại không dây và lò vi sóng cũng có thể ảnh hưởng đến sóng Wifi.

Hãy thử tất cả các kênh để cho đến khi bạn cảm thấy tốc độ Wifi được cải thiện.

Các cục phát Wifi hiện đại cũng phát sóng ở tần số khác nhau: 2,4 GHz và 5 GHz. Thông thường, tần số 2,4 GHz sẽ tốt hơn cho các ngôi nhà lớn, nhiều tầng vì tín hiệu có thể đi xa hơn và dễ dàng xuyên qua các bức tường. Tuy nhiên, với các phòng nhỏ hoặc hộ 1 gia đình, bạn nên chọn tần số 5 GHz, bởi nó cho tốc độ nhanh hơn nhiều, nhưng ở khoảng cách ngắn hơn.

Đặt router ở vị trí lý tưởng

Hãy nghĩ đến những vị trí cao và trung tâm. Một cái kệ đặt cao, ở giữa căn phòng sẽ là vị trí lý tưởng nhất để phát Wifi.

Nếu Wifi router của bạn có ăng - ten và bạn cần tín hiệu đi xuyên tường, hãy đặt ở một vị trí sao cho ăng - ten nhìn thẳng vào tường. Nếu đặt trong góc, tốc độ Wifi sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng.

Một điều quan trọng nữa là cách bài trí trong ngôi nhà của bạn. Chiều cao của trần nhà, kích thước căn phòng và một vài vật liệu xây dựng nhất định có thể ảnh hưởng đến tốc độ Wifi.

Kẻ thù lớn nhất của Wifi là nước và cửa sổ. Những ống nước gần đó, thậm chí là cả cây cối (có nước ở trong lá) có thể làm chậm tốc độ Wifi.

Đảm bảo router được bảo mật

Đặt mật khẩu cho router của bạn và hạn chế loại thiết bị có thể truy cập mạng sẽ giữ cho tốc độ Wifi được ổn định. Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác khiến bạn nên giữ bảo mật cho mạng Wifi, ngoài việc tăng tốc độ.

Bạn đang đọc bài viết 3 cách đơn giản tăng tốc mạng Wifi tại chuyên mục Hiện trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Wifităngtốc độ3 cáchđơn giảnkênhtần số
Theo News.Zing

Xem thêm tin chuyên mục