`

Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới

Thứ sáu, 22/08/2014 | 10:11 GMT+7

Asmat là bộ tộc sống trên đảo New Guinea (tỉnh Papua, Indonesia) có nhiều nét văn hóa độc đáo. Đặc biệt, bộ tộc này có tỷ lệ đồng giới rất cao và họ rất thích kết hôn đồng giới.

Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 1
Sống trên đảo New Guinea (tỉnh Papua, Indonesia), Asmat là bộ tộc có nhiều nét văn hóa độc đáo. Dân số bộ tộc khoảng 70.000 người, sống trong rừng ngập mặn, đầm lầy.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 2
Người Asmat là những ngư dân cừ khôi và là những người trồng cao lương có tiếng.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 3
Kết hôn đồng giới là vấn đề nhạy cảm gây nhiều tranh cãi trên thế giới, nhưng người Asmat cho phép kết hôn đồng giới từ cách đây hàng ngàn năm.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 4
Điều kỳ lạ là bộ tộc này có tỷ lệ đồng giới rất cao và họ rất thích kết hôn đồng giới. Từ xa xưa, bộ tộc này đã cho phép hai người đàn ông kết hôn và sinh hoạt tình dục như những đôi nam nữ và ngược lại, phụ nữ cũng được thoải mái kết hôn với nhau.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 5
Người Asmat quan niệm, tình yêu là điều tuyệt diệu nhất trong cuộc sống, là thứ con người luôn khao khát và tìm kiếm trong cuộc sống, nên không có lý do gì để ngăn cấm.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 6
Asmat là một bộ tộc văn minh, họ sống định cư và biết áp dụng công nghệ hiện đại vào phát triển nông nghiệp và bảo tồn đa dạng sinh học trên đảo New Guinea. Đây là một trong số ít những bộ tộc có ý thức bảo vệ môi trường sống rất tốt. Họ tự lập các nhóm người nhằm bảo vệ tài nguyên rừng và sinh vật trước sự khai thác bừa bãi của người dân vùng khác.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 7
Với bàn tay khéo léo, nghệ thuật chạm khắc trên gỗ đạt đến mức tinh xảo, họ tự tạo những con thuyền lớn từ thân những cây gỗ to và trang bị cho mình những tấm liếp chắn bằng gỗ như những chiến binh để bảo vệ mình khi chiến đấu và săn bắt.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 8
Cấu trúc nhà ở của người Asmat khá đặc biệt. Họ thường làm những ngôi nhà bằng gỗ cách xa so với mặt đất nhằm phòng tránh nước lũ, hoặc nhà tròn lợp cỏ.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 9
Thậm chí, số nhiều còn làm nhà trên những ngọn cây cao để tránh thú dữ. Đây là nét văn hóa khá độc đáo của tộc người Asmat.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 10
Là tộc người tôn trọng tình yêu, hiền hòa, văn minh là vậy, nên khó ai có thể hình dung tộc người Asmat từng là bộ tộc có thói quen ghê rợn ăn thịt người.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 11
Họ có thói quen phơi khô phần xác của kẻ thù để ăn dần. Phần đầu họ giữ lại trong nhà như một thứ bùa thiêng.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 12
Họ tin rằng, hộp sọ đó sẽ là thứ ngăn chặn được ma quỷ và làm tăng thêm sức mạnh của những người đàn ông trong bộ tộc.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 13
Năm 1961, nhà thám hiểm người Mỹ - Rockefeller và nhà nhân chủng học người Hà Lan - René Wassing cùng nhau tới thám hiểm ở phía Tây bờ biển New Guinea, nhưng không may con thuyền của họ bị mất phương hướng, cả hai bị lênh đênh trôi dạt trên biển nhiều ngày liền.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 14
Vài ngày sau, con thuyền và Rockefeller đã được cứu giúp, nhưng René Wassing đã mất tích khi quyết định tự bơi vào bờ.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 15
Mọi thông tin về nhà thám hiểm René Wassing đều vô vọng và đoàn tìm kiếm buộc phải thông báo rằng, anh đã chết đuối khi bơi vào bờ.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 16
Tuy nhiên, đến năm 1969, một sự thật kinh hoàng đã được hé mở. Một nhà báo tới vùng này đã phát hiện ra câu chuyện về một người da trắng đã bị giết và bị ăn thịt.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 17
Đó là hành động trả đũa khi nhiều người đàn ông trong làng đã bị binh lính người Hà Lan giết hại năm 1958.
Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới - Ảnh 18
Họ hả hê, tự hào khi đã trả thù được cho những người đã mất của bộ tộc mình và dĩ nhiên họ không quên giữ lại đầu của nhà thám hiểm nhiệt huyết, tội nghiệp như một kỳ tích.
Bạn đang đọc bài viết Bộ tộc từng ăn thịt người, thích kết hôn… đồng giới tại chuyên mục Hiện trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đảo New Guineabộ tộc Asmatkết hôn đồng giớiăn thịt ngườiKỳ lạ
Theo VTC News

Xem thêm tin chuyên mục