`

Búp bê cao 6,4m xác lập kỷ lục thế giới

Thứ hai, 14/04/2014 | 16:09 GMT+7

Một con búp bê vải ở Colombia vừa được ghi nhận kỷ lục thế giới Guinness với chiều cao 6,5m và chiều rộng 4,35m.

Để chào mừng ngày Thiếu nhi ở Colombia (ngày thứ 7 cuối tháng 4 hàng năm), tổ chức Fundación Mundo Mejor (Vì một thế giới tốt đẹp hơn) đã xây dựng con búp bê vải khổng lồ tại thành phố Palmira, tây nam Colombia.

Con búp bê được đặt tên là Nana, có chiều cao 6,5m và chiều rộng 4,35m. Nana có “khung xương” làm bằng tre dày đặt trên một khối bê tông và thép chịu lực. Cơ thể được may bằng vải còn tóc làm từ sợi một loại cây địa phương có tên là fique.

Búp bê cao 6,4m xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh 1
Búp bê Nana được ghi nhận Kỷ lục thế giới Guinness với chiều cao 6,5m và chiều rộng 4,35m

Ý tưởng làm con búp bê vải lớn nhất thế giới được khởi xướng bởi hai sinh viên đại học và tất cả số tiền thu được từ dự án này đều được tài trợ để Fundación Mundo Mejor thực hiện các hoạt động phúc lợi cho trẻ em.

Đây là kỷ lục thế giới lần đầu tiên được xác lập ở thành phố Palmira. Nana đã vượt qua kỷ lục của con búp bê vải cao gần 2m được thiết lập tại Genoa, Italy vào năm 2005.

Theo Huffingtonpost

Bạn đang đọc bài viết Búp bê cao 6,4m xác lập kỷ lục thế giới tại chuyên mục Hiện trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
búp bê vảikỷ lục thế giớiColombiabúp bê vải.kỷ lục thế giớiColombiakhổng lồ

Xem thêm tin chuyên mục