`

Cuốn sách 62 tuổi nhỏ hơn một đồng xu

Thứ hai, 23/06/2014 | 10:22 GMT+7

Cuốn sách 62 tuổi ghi lại lời cầu nguyện của Chúa bằng 7 ngôn ngữ khác nhau chỉ nhỏ hơn một đồng xu đang khiến công chúng thế giới thích thú.

Cuốn sách có tên The Smallest Book in the World (Cuốn sách nhỏ nhất thế giới) đang được đem ra trưng bày dưới con mắt sửng sốt của công chúng.

Sách được làm vào năm 1950 để gây quỹ cho bảo tàng Gutenburg, Đức - một trong những bảo tàng về nghề in ấn lâu đời nhất trên thế giới. Sau khi chào đời, cuốn sách đã chu du qua rất nhiều quốc gia. Chủ nhân hiện tại của ấn phẩm độc đáo này là một người Úc.

Cuốn sách kỷ niệm này chỉ có kích thước 3,5x3,5 milimet, nhỏ hơn cả một đồng tiền xu. Để xem được cuốn sách này, người đọc buộc phải dùng kính lúp để đọc chữ và dùng nhíp để lật giở trang.

Một điều thú vị khác, sách được làm bằng tay với sự tinh xảo hiếm có. Giấy viết được làm bằng sợi may, in bằng đầu bút mực siêu nhỏ, bọc trong mảnh bìa bằng da thuộc và trang trí bên ngoài hình cây thánh giá và viền khung mạ vàng.

7 ngôn ngữ được sử dụng trong cuốn sách gồm: Anh, Anh Mỹ, Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Một số hình ảnh cuốn sách đang giữ kỷ lục nhỏ nhất thế giới:

Cuốn sách 62 tuổi nhỏ hơn một đồng xu - Ảnh 1
Kích thước nhỏ hơn một đồng xu.
Cuốn sách 62 tuổi nhỏ hơn một đồng xu - Ảnh 2
Cuốn sách nhỏ nhất thế giới thực sự là thử thách cho người đọc.
Cuốn sách 62 tuổi nhỏ hơn một đồng xu - Ảnh 3
Cuốn sách có nội dung ghi lại lời cầu nguyện của chúa.
Cuốn sách 62 tuổi nhỏ hơn một đồng xu - Ảnh 4
Sách được trưng bày đến hết ngày 22/6 ở Úc.
Bạn đang đọc bài viết Cuốn sách 62 tuổi nhỏ hơn một đồng xu tại chuyên mục Hiện trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
the smallest book in the worldngôn ngữđồng xusáchđồng xuthế giớithe smallest book in the worldngôn ngữtrưng bàythích thú
M.L (theo Khám phá)

Xem thêm tin chuyên mục