`

Đồ chơi tung hứng giá hơn nửa triệu hút khách dịp Trung thu

Thứ tư, 03/09/2014 | 08:46 GMT+7

Có giá từ 350.000 - 530.000 đồng, đồ chơi tung hứng hay còn gọi là Kendama, được nhiều bạn trẻ thích thú dịp nghỉ lễ 2/9 và Tết Trung thu.

Đồ chơi tung hứng giá hơn nửa triệu hút khách dịp Trung thu - Ảnh 1
Đồ chơi tung hứng Kendama là trò chơi truyền thống của Nhật Bản, bao gồm một tay cầm (ken) có hình dạng như thanh kiếm và một quả bóng nhỏ (tama) được nối với nhau bằng sợi dây. Trên quả bóng có một lỗ để khớp với đầu nhọn và thanh trụ có 3 miệng chén để hứng trái banh. Mỗi dụng cụ này được bán ngoài thị trường có giá từ 280.000 - 530.000 đồng, thậm chí lên đến tiền triệu/chiếc.
Đồ chơi tung hứng giá hơn nửa triệu hút khách dịp Trung thu - Ảnh 2
Các đây 2 năm, một lần tình cờ nói chuyện với người bạn ngoại quốc, Đặng Ngọc Khoa (Đống Đa, Hà Nội) biết đến trò chơi này đang được giới trẻ trên thế giới say mê. Khoa nhờ người bạn sống bên Nhật mua cho một bộ Kendama về tập. Chỉ sau một thời gian, Khoa đã cảm thấy hứng thú và giới thiệu đến bạn bè. Không lâu sau, người chơi đông dần, Khoa nhận bán đồ chơi này cho người có nhu cầu.
Đồ chơi tung hứng giá hơn nửa triệu hút khách dịp Trung thu - Ảnh 3
Theo Khoa, trò chơi tung hứng bóng gỗ xuất xứ từ Nhật Bản được miêu tả trong những câu chuyện về chú mèo máy Doraemon. Trò chơi này hiện đang được các bạn trẻ ở Hà Nội rất say mê.
Đồ chơi tung hứng giá hơn nửa triệu hút khách dịp Trung thu - Ảnh 4
Khoa tham gia các hội chợ để giới thiệu về sản phẩm và được các bạn nhỏ ưa chuộng. Đặc biệt, dịp lễ 2/9 và giáp Trung thu năm nay, số lượng người mua rất đông, đơn hàng lên đến hơn 100 chiếc.
Đồ chơi tung hứng giá hơn nửa triệu hút khách dịp Trung thu - Ảnh 5
Đồ chơi này có giá khá đắt, nếu sản xuất tại Việt Nam thì giá từ 280.000 đến 430.000 đồng/chiếc, các sản phẩm nhập ở nước ngoài từ 550.000 đến hơn 1 triệu đồng/chiếc.
Đồ chơi tung hứng giá hơn nửa triệu hút khách dịp Trung thu - Ảnh 6

Minh Phúc (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, đã học chơi Kendama hơn 1 năm. "Mình nhờ bạn mua chiếc Kendama ở Nhật với giá 500.000 đồng. Đi đâu mình cũng mang theo để tập luyện. Hiện tại, mình đã tập được những kỹ năng khó và nhiều động tác mới mẻ". Theo Phúc, cách chơi cơ bản là tung và hứng trái banh trên cây trụ. Có 4 vị trí hứng banh cơ bản: ở 3 miệng chén và đỉnh của cây trụ. "Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để chơi được nó người chơi phải kiên trì với gần 1.000 kỹ thuật khác nhau", Phúc chia sẻ.

Đồ chơi tung hứng giá hơn nửa triệu hút khách dịp Trung thu - Ảnh 7
Tuy có giá đắt nhưng món đồ chơi này được mua rất đông, hầu hết khách hàng là các bạn học sinh cấp 2, 3 và sinh viên. Ngoài ra, phụ huynh học sinh cấp 1 cũng mua cho con chơi. Anh Trần Văn Anh mua một chiếc Kendama giá 450.000 đồng cho con trai 6 tuổi cho rằng, trò chơi này dạy trẻ kiên trì, vận động và giúp trẻ sáng tạo. "Bỏ gần nửa triệu mua đồ chơi bổ ích cho con còn hơn để chúng chơi game trên máy tính hoặc những trò chơi Trung Quốc độc hại", anh Văn Anh chia sẻ.
Đồ chơi tung hứng giá hơn nửa triệu hút khách dịp Trung thu - Ảnh 8
Kendama làm bằng gỗ tự nhiên và sơn an toàn, được sản xuất nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Đan Mạch, Nhật Bản, Việt Nam,… Mỗi khách mua đều được người bán tận tình hướng dẫn cách chơi cũng như bảo quản để món đồ gỗ này.
Bạn đang đọc bài viết Đồ chơi tung hứng giá hơn nửa triệu hút khách dịp Trung thu tại chuyên mục Hiện trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đồ chơi tung hứngTết Trung thubạn trẻKendamaNhật Bản
Theo Zing.vn

Xem thêm tin chuyên mục