`

Học sinh đăng ký môn thi tốt nghiệp từ ngày 24/4 đến 7/5

Thứ tư, 02/04/2014 | 10:09 GMT+7

(ĐS&PL) – Theo quy định chính thức do Bộ GD-ĐT vừa ban hành ngày 1/4, ngoài 2 môn thi bắt buộc, học sinh có quyền chọn 2 trong số 4 môn: ngoại ngữ, vật lý, hóa học, lịch sử, địa lý và sinh học. Thời hạn đăng ký cuối cùng là ngày 7/5.

Ngoài hai môn ngữ văn và toán thi bắt buộc, học sinh có quyền chọn 2 môn thi trong số các môn ngoại ngữ, vật lý, hóa học, lịch sử, địa lý và sinh học. Đây là quy định chính thức trong Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2014 do Bộ GD-ĐT vừa ban hành ngày 1/4.

Theo quy định này, sau thời hạn cuối cùng là ngày 7/5, học sinh sẽ không được đổi nguyện vọng đăng ký môn thi tự chọn nữa. Các trường THPT phải chốt danh sách thí sinh đăng ký môn thi và hoàn chỉnh các công việc liên quan tới hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh.

Cũng theo hướng dẫn trên, học sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận vào ngày 24-6. Những trường hợp xét phúc khảo bài thi sẽ được công bố kết quả chậm nhất vào 28-6, đảm bảo để học sinh đủ điều kiện về thủ tục dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ.

N.H (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Học sinh đăng ký môn thi tốt nghiệp từ ngày 24/4 đến 7/5 tại chuyên mục Hiện trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đăng kýmôn thitốt nghiệpđăng kýtốt nghiệpthời gianmôn thiquy địnhban hành

Xem thêm tin chuyên mục