`

Mây cầu vồng hiếm ở Trung Quốc

Thứ năm, 19/06/2014 | 10:43 GMT+7

Các dải mây được mặt trời chiếu sáng tạo thành mây cầu vồng sặc sỡ, nổi bật so với mây trắng trên nền trời, mới được quan sát ở Trung Quốc.

Mây cầu vồng hiếm ở Trung Quốc - Ảnh 1

Hiện tượng mây cầu vồng hiếm xuất hiện ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, từ chiều qua. Bên cạnh những đám mây trắng như bông, đám mây cầu vồng với dải màu đa sắc trông nổi bật hơn.

Mây cầu vồng hiếm ở Trung Quốc - Ảnh 2

Ôm trọn đám mây lớn là các dải mây nhiều màu sắc như vàng, xanh, tím... Khi Mặt Trời chiếu sáng, các đường viền mây này đan xen vào nhau như cầu vồng sặc sỡ.

Mây cầu vồng hiếm ở Trung Quốc - Ảnh 3

Theo cơ quan khí tượng địa phương, mây cầu vồng là một hiện tượng tương đối hiếm, quan sát được đám mây này là một điều may mắn bởi nó không xuất hiện phổ biến.

Mây cầu vồng hiếm ở Trung Quốc - Ảnh 4

Mây cầu vồng là một hiện tượng tự nhiên, khi các đám mây được hình thành từ các tinh thể băng nhỏ tán xạ ánh sáng mặt trời. Hiện tượng này thường xuất hiện vào buổi chiều, trong điều kiện thời tiết nóng và ẩm.

Mây cầu vồng hiếm ở Trung Quốc - Ảnh 5

Các chuyên gia nghiên cứu khí tượng cho biết sự xuất hiện của mây cầu vồng thường đi kèm sau các cơn bão.

Bạn đang đọc bài viết Mây cầu vồng hiếm ở Trung Quốc tại chuyên mục Hiện trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mây cầu vồngxuất hiệntrung quốcmây cầu vồngxuất hiệntrung quốcquan sátchiếu sángmặt trời
Theo VNE

Xem thêm tin chuyên mục