`

Tận mục công nghệ trồng rau siêu nhanh, tiết kiệm

Thứ năm, 17/07/2014 | 17:06 GMT+7

Bóng đèn LED tạo ra bước sóng ánh sáng tối ưu, thúc đẩy rau tăng trưởng khoảng 250%.

Tận mục công nghệ trồng rau siêu nhanh, tiết kiệm - Ảnh 1

Những cây rau diếp được chiếu sáng bởi hệ thống đèn LED, kết hợp với hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm thúc đẩy quá trình quang hợp và phát triển của cây.

Tận mục công nghệ trồng rau siêu nhanh, tiết kiệm - Ảnh 2

Công nghệ trồng rau bằng đèn này đang được phát triển tại một trang trại rau trong nhà ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Bóng đèn LED được cho là có thể tạo ra bước sóng ánh sáng tối ưu, giúp thực vật phát triển, thậm chí còn thúc đẩy tăng trưởng khoảng 250%.

Tận mục công nghệ trồng rau siêu nhanh, tiết kiệm - Ảnh 3

Đây là trang trại rau trong nhà lớn nhất thế giới, có diện tích tương đương một nửa sân bóng đá, nơi đây từng là một nhà máy chất bán dẫn nay có thể trồng 10.000 cây rau diếp mỗi ngày.

Tận mục công nghệ trồng rau siêu nhanh, tiết kiệm - Ảnh 4
Nhà nghiên cứu sinh lý học cây trồng Shigeharu Shimamura là người có ý tưởng công nghệ này. Trang trại rau có 17.500 bóng đèn LED, trải dài trên 18 khu trồng.
Tận mục công nghệ trồng rau siêu nhanh, tiết kiệm - Ảnh 5

Ánh sáng màu tím từ đèn LED được sử dụng để “làm giả” ánh sáng ban đêm, còn ánh đèn trắng được điều chỉnh thay đổi cả ngày để giả ánh sáng Mặt trời.

Tận mục công nghệ trồng rau siêu nhanh, tiết kiệm - Ảnh 6

Nhờ công nghệ này mà lượng chất thải, lượng nước sử dụng trong một vụ thu hoạch giảm từ 50% xuống 10%, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho người nông dân.

Tận mục công nghệ trồng rau siêu nhanh, tiết kiệm - Ảnh 7

Để đảm bảo điều kiện sinh trưởng bình thường cho rau, trang trại còn trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, thúc đẩy quá trình quang hợp và phát triển của cây.

Tận mục công nghệ trồng rau siêu nhanh, tiết kiệm - Ảnh 8

Hệ thống đèn giúp rau diếp phát triển nhanh hơn 2,5 lần so với rau diếp trồng trong trang trại ngoài trời.


Bạn đang đọc bài viết Tận mục công nghệ trồng rau siêu nhanh, tiết kiệm tại chuyên mục Hiện trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trồng raubóng đèn ledsiêu nhanhtrồng rausiêu nhanhtiết kiệmbóng đèn ledánh sángNhật Bản
Theo Kiến thức

Xem thêm tin chuyên mục