`

Tuyến “xuyên hang Tối” được khảo sát thành công

Thứ bảy, 21/03/2015 | 09:54 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 20/3, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng  cho biết, các chuyên gia trong và ngoài nước  đã tổ chức khảo sát “xuyên Hang Tối’ thành công, phát hiện thêm nhiều hệ thống đá vôi cổ cùng với hệ thống thạch nhũ tráng lệ nơi đây.

Trong 2 ngày,  các chuyên gia đã khảo sát tuyến “xuyên Hang Tối” có chiều dài khoảng 6km. Qua khảo sát đã phát hiện thêm hệ thống núi đá vôi cổ, vững chắc cùng nhiều hóa thạch hàng trăm triệu năm tuổi và nhiều yếu tố chứng minh quá trình vận động địa chất để tạo thành hang động, cùng với hệ thống thạch nhũ tráng lệ… 

 Tuyến “xuyên hang Tối” được khảo sát thành công - Ảnh 1

Các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam bên trong hang Tối

Hang Tối đã được đưa vào khai thác du lịch từ năm 2011. Từ tháng 9/2014 Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã phát triển thêm các dịch vụ bổ trợ như: hệ thống đu dây trên không (Zip-line), các trò chơi thể thao dưới nước, tắm bùn… thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến du lịch và khám phá.

Việc khảo sát thành công tuyến “xuyên Hang Tối” có ý nghĩa rất quan trọng, thích hợp để khai thác loại hình du lịch thám hiểm và hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng ấn tượng cho du khách. Các du khách có thêm những trải niệm mới, khám phá mới khi đến với Phong Nha - Kẻ Bàng”. Ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết.

 Tuyến “xuyên hang Tối” được khảo sát thành công - Ảnh 2

Hang Tối với hệ thống thạch nhũ và hệ thống núi đá vôi hàng trăm năm tuổi

Từ trước đến nay, việc khám phá vào sâu trong hệ thống hang động chưa có dấu chân người tại Phong Nha - Kẻ Bàng thường được các nhà khoa học và thám hiểm nước ngoài thực hiện nên việc khảo sát thành công tuyến “xuyên Hang Tối” có ý nghĩa rất quan trọng, giúp các nhà thám hiểm và khoa học Việt Nam tiếp cận, khám phá những điều bí ẩn trong hệ thống hang động nơi đây.

 Tuyến “xuyên hang Tối” được khảo sát thành công - Ảnh 3

Tuyến xuyên Hang Tối có chiều dài hơn 6km được khảo sát thành công

Hiện nay, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đang hoàn thiện các hồ sơ pháp lý để đưa vào tổ chức Tour kết nối “Thung Lũng Sinh Tồn - Hang Thủy Cung - Hang Tối” với thời gian 2 ngày 1 đêm.

Bạn đang đọc bài viết Tuyến “xuyên hang Tối” được khảo sát thành công tại chuyên mục Hiện trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phong nha - kẻ bàngthám hiểmhang Tốithạch nhũtráng lệxuyên hang Tối
Nam Danh

Xem thêm tin chuyên mục