`

Lắp hai hệ thống theo dõi dịch bệnh Ebola ở biên giới

Thứ ba, 12/08/2014 | 15:16 GMT+7

(ĐSPL) - Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế Lào Cai vừa lên kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Ebola trong đó có việc lắp đặt hai hệ thống theo dõi dịch bệnh.

Bà Bùi Thị Lộc, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế Lào Cai cho biết, đơn vị đã lắp đặt hai hệ thống máy theo dõi, mỗi hệ thống gồm máy kiểm tra thân nhiệt, máy khử trùng tự động… Các hệ thống máy này sẽ phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết do vi-rút Ebola để cơ quan chức năng ứng phó hiệu quả.

Lắp hai hệ thống theo dõi dịch bệnh Ebola ở biên giới - Ảnh 1

Các cán bộ của Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Lào Cai đang được tập huấn về phòng, chống dịch bệnh Ebola. Ảnh: Q.T.

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức tăng cường truyền thông cho hành khách, cư dân qua lại biên giới về đặc điểm của bệnh, các nhận biết, khai báo y tế và biện pháp phòng bệnh. Các cán bộ Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Lào Cai cũng được tập huấn các phương án chống dịch bệnh Ebola, nâng cao cảnh báo của hệ thống kiểm dịch y tế biên giới.

Lào Cai cũng là một trong những tỉnh biên giới trên cả nước tăng cường công tác phòng dịch Ebola, căn bệnh đang cướp đinh sinh mạng của hàng trăm người ở các nước châu Phi.

Bạn đang đọc bài viết Lắp hai hệ thống theo dõi dịch bệnh Ebola ở biên giới tại chuyên mục Nóng trong tuần của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dịch bệnhEbolaLào Caibiên giớiphòng chống
T.N (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục