`

Trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho học sinh nhặt được tiền rơi trả lại

Thứ bảy, 25/04/2015 | 10:23 GMT+7

Sáng 24/4, tại trường THCS Lâm Sơn, đóng trên địa bàn xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), PGĐ Sở Nguyễn Hoàng, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đã đến trao tặng bằng khen cho em Hà Trung Tuấn, học sinh có hành động đẹp trao trả chiếc ví trong đó có tiền mặt và giấy tờ có giá trị khoảng 60 triệu cho người đánh rơi.

Trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho học sinh nhặt được tiền rơi trả lại - Ảnh 1
PGĐ Sở GD&ĐT Nghệ An, ông Nguyễn Hoàng trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Hà Trung Tuấn.

Trước đó, như đã đưa tin, vào ngày 16/2, em Hà Trung Tuấn, học sinh lớp 7B, Trường THCS Lâm Sơn cùng mẹ đi chợ đã nhặt được chiếc ví, bên trong có 20 triệu đồng tiền mặt, 9 mã thẻ mua hàng trị giá gần 40 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. 

Ngay sau đó, Tuấn đã bảo vệ tài sản nhặt được trước những người đàn ông lạ mặt tự nhận là ví của mình, về nhà báo bố mẹ tìm địa chỉ liên lạc trả tới tận tay chị Trương Thị Thương, là cán bộ Trạm y tế xã Nghĩa Lâm.

Được biết, gia đình của Hà Trung Tuấn nhiều năm thuộc diện hộ nghèo. Bố mẹ Tuấn quanh năm làm thuê, cuốc mướn nuôi ba chị em Tuấn ăn học. Hàng ngày, sau giờ học, nhiệm vụ chính của Tuấn là đi chăn bò - tài sản lớn nhất gia đình em.

Bạn đang đọc bài viết Trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho học sinh nhặt được tiền rơi trả lại tại chuyên mục Nóng trong tuần của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bằng khenBộ GD&ĐTNghệ AnHà Trung Tuấnnhặt được của rơi
Tiến Thành

Xem thêm tin chuyên mục