`

Ủy ban kiểm tra Hà Tĩnh: Đang thất hứa hay né tránh?

Thứ sáu, 27/09/2013 | 17:32 GMT+7

Sự kiện:

Nghi vấn "chạy chức" tại Sở Y tế Hà Tĩnh

Trong thời gian qua, Báo ĐS&PL đã có nhiều bài viết, phản ánh về những tiêu cực của bà Phan Thị Ninh, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh. Cùng thời điểm, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc, tiến hành kiểm tra đảng viên và làm rõ những sai phạm theo tố cáo.
Trước đó, nhiều cán bộ, nhân viên trong ngành y tế Hà Tĩnh đã công khai tố cáo bà Phan Thị Ninh vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý điều hành. Nội dung tố cáo cho rằng, bà Ninh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý làm trái, tuyển dụng viên chức chui, bổ nhiệm cán bộ sai quy trình... Ngoài ra, một số cán bộ dưới quyền, đã cáo buộc bà Ninh lấy của họ hàng trăm triệu đồng đề lo lót, “chạy chức”.
Sau khi một số bài viết được đăng tải, UBKT Tỉnh ủy đã có văn bản gửi Báo ĐS&PL. Nội dung công văn đề nghị báo phối hợp, cung cấp thông tin xử lý, tạm thời dừng đưa tin... Tại Công văn số 520 - CV/UBKTTU do bà Nguyễn Thị Gái (Phó Chủ nhiệm UBKT) ký ngày 29/5/2013 hứa: Sau khi có kết luận kiểm tra sẽ báo cáo đến Báo ĐS&PL.
Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã công bố bản kết luận cho một số cơ quan đơn vị liên quan để xử lý người... tố cáo. Trái với lời hứa, chúng tôi vẫn chưa nhận được nội dung bản kết luận.
Ủy ban kiểm tra Hà Tĩnh: Đang thất hứa hay né tránh? - Ảnh 1
UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã hứa nhưng không trả lời
Thông qua các kênh thông tin từ các cơ quan liên quan, chúng tôi được biết, nội dung kết luận về những sai phạm của bà Phan Thị Ninh chỉ rõ: Với tư cách là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, bà Phan Thị Ninh đã có những khuyết điểm và vi phạm gây ra dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Với tư cách là giám đốc sở, bí thư đảng ủy, bà Phan Thị Ninh đã xây dựng, ban hành quy chế của BCH Đảng bộ Sở còn thiếu cụ thể. Bà Ninh chưa chỉ đạo xây dựng quy hoạch cán bộ trong toàn ngành nên khi có nhu cầu điều động. Về những tin nhắn điện thoại, phát ngôn gần đây của bà giám đốc sở, bản kết luận khẳng định: Bà Ninh đã vi phạm 19 điều của đảng viên không được làm; những tin nhắn đó gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên.
Về nghi vấn nhận tiền, vay tiền của thuộc cấp để chuyển hóa thành việc “chạy chức”, UBKT Tỉnh ủy cũng khẳng định: Việc bà Ninh nhắn tin, trao đổi chuyện tiền bạc đã làm ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của ngành y tế cũng như cá nhân bà Ninh.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh giao Đảng ủy Sở Y tế, Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm điểm đối với cá nhân bà Phan Thị Ninh theo quy định của Điều lệ Đảng. Lạ thay, với lời lẽ kết luận rõ ràng như vậy, nhưng đến nay, vị giám đốc này vẫn yên bình tại vị. Trong khi đó, các cơ quan được giao nhiệm vụ kỷ luật bà Ninh lại triệu tập các cuộc họp, bỏ phiếu để xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Trường Sinh, người đứng đơn tố cáo.
Phải chăng các cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh đã cố tình “giơ cao, đánh khẽ”, tìm các biện pháp để trù dập người tố cáo. Dư luận đang chờ đợi và cùng đặt ra câu hỏi: Đến bao giờ thì bà Phan Thị Ninh sẽ bị kỷ luật?
Xuân Hồng
Bạn đang đọc bài viết Ủy ban kiểm tra Hà Tĩnh: Đang thất hứa hay né tránh? tại chuyên mục Nóng trong tuần của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ngoại trưởng Lavrov

Xem thêm tin chuyên mục