`

Vụ xô xát tại Khu kinh tế Vũng Áng: Bắt giữ 80 nghi can

Chủ nhật, 18/05/2014 | 09:42 GMT+7

(ĐSPL) – Lợi dụng tuần hành để dụ dỗ, kích động công nhân trong vụ xô xát tại Khu KT Vũng Áng (Hà Tĩnh) vừa qua, 80 nghi can đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo thông tin, đến chiều 17/5, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã bắt giữ 80 nghi can vì đã lợi dụng tuần hành để dụ dỗ, kích động công nhân Việt Nam xô xát với công nhân Trung Quốc tại dự án Formosa, thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Theo đó, công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án với bốn tội danh: Gây rối trật tự công cộng, Cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và Trộm cắp tài sản. Đồng thời, công an cũng thu giữ nhiều tang vật gây án cùng một số tài sản do những người này lấy cắp.

Trước đó, chiều 14/5, do bị kích động, khoảng 5.000 người Việt Nam đã tụ tập và xô xát với nhiều người Trung Quốc. Hậu quả, 1 người chết và 149 người bị thương.

Sau vụ xô xát, những người bị thương được cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và BV Đa khoa huyện Kỳ Anh. Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã chi trả toàn bộ chi phí chăm sóc cho 149 người bị thương.

Bạn đang đọc bài viết Vụ xô xát tại Khu kinh tế Vũng Áng: Bắt giữ 80 nghi can tại chuyên mục Nóng trong tuần của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khu kinh tế Vũng Ángtuần hành80 nghi cankhu kinh tế Vũng Ángtuần hành80 nghi canBắt giữxô xátlợi dụng
N.H (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục