`

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 3 con khỉ mắt đỏ

Thứ tư, 08/01/2014 | 14:24 GMT+7

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng này đang vận chuyển 3 cá thể khỉ mắt đỏ, trong đó có 2 cá thể đã chết và 1 cá thể còn sống nhưng đang bị thương.

Mới đây, Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bàn giao 1 cá thể khỉ mắt đỏ cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để chữa trị và chăm sóc, trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 3 con khỉ mắt đỏ - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Trước đó, vào ngày cuối năm 2013, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, Công an huyện Bố Trạch phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch đã kiểm tra và bắt giữ Vũ Đức Thắng (SN 1970), trú tại xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) khi đối tượng này đang có hành vi vận chuyển động vật hoang dã trái phép. Tang vật thu được gồm 3 cá thể khỉ mắt đỏ, trong đó có hai cá thể đã chết, một cá thể khỉ mắt đỏ còn sống, nhưng đang bị thương, có trọng lượng 0,8 kg. Đây là loài động vật thuộc nhóm 2B, động vật rừng quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, nuôi nhốt, sử dụng mục đích thương mại.

Hiện tại, cá thể khỉ còn sống nhưng bị hoại tứ chi đã được Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp nhận để tiến hành chăm sóc và chữa trị, trước khi trả về với tự nhiên.

M.L (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 3 con khỉ mắt đỏ tại chuyên mục Tài nguyên của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Ngọc Quyên tham dự sự kiệnđóng góptác giả câu nói

Xem thêm tin chuyên mục