`

Bị phát hiện chở gỗ lậu, lâm tặc bỏ của chạy lấy người

Thứ năm, 14/11/2013 | 10:55 GMT+7

Thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện sông Hinh (Phú Yên) cho biết: Rạng sáng ngày 12/11, sau nhiều giờ mật phục, bằng các biện pháp nghiệp vụ và kiên quyết, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng xã Ea Lâm (Sông Hinh) đã chặn bắt được xe ô tô chở gỗ lậu khi xe này vừa đến địa phận của xã.

Bị phát hiện chở gỗ lậu, lâm tặc bỏ của chạy lấy người - Ảnh 1

Số gỗ và phương tiện đang bị tạm giữ tại UBND xã EaLâm. Ảnh: S.C

Trước đó, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, khoảng 5h sáng ngày 12/11, lực lượng Công an và Xã đội xã EaLâm (Sông Hinh) đã mai phục bắt quả tang xe ô tô tải mang BKS: 76K - 3537 hiệu HUYNDAI, vận chuyển gần 5,5m3 gỗ lậu thuộc loài nguy cấp, quý hiếm nhóm IIA từ Gia Lai về Phú Yên. Mặc dù bị mai phục, khống chế đột ngột nhưng tài xế vẫn nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường bỏ lại toàn bộ số gỗ trên cùng ô tô.

Hiện chủ phương tiện, chủng loại và số lượng gỗ đang được điều tra làm rõ danh tính và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý

Được biết, các huyện giáp biên giới Gia Lai hiện đang là điểm nóng tập trung gỗ lậu và của nhiều đối tượng lâm tặc. Vì thế tình trạng các đối tượng này vận chuyển gỗ đi miền xuôi tiêu thụ ngày càng phức tạp. Vào cuối tháng 10/2013 vừa qua, các ngành chức năng của xã EaLâm cũng đã bắt giữ vụ vận chuyển 189 khúc gỗ xẻ nhóm I quý hiếm (gần 3,5m3) trái phép từ Gia Lai về Phú Yên.

M.L (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bị phát hiện chở gỗ lậu, lâm tặc bỏ của chạy lấy người tại chuyên mục Tài nguyên của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục