`

Đồng Nai: Gần 30 ngàn cây gỗ lớn bị thiêu chết vì nắng nóng

Thứ ba, 01/04/2014 | 12:20 GMT+7

(ĐS&PL) - Từ đầu năm đến nay, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, khiến gần 30.000 cây gỗ lớn ở BQL rừng phòng hộ Xuân Lộc (Đồng Nai) bị héo và chết.

Đồng Nai: Gần 30 ngàn cây gỗ lớn bị thiêu chết vì nắng nóng - Ảnh 1

Nhiều cây rừng bị chết khô vì nắng nóng. Ảnh: NNVN

Theo Ban chỉ đạo kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay có gần 30.000 cây gỗ lớn ở BQL rừng phòng hộ Xuân Lộc bị héo và chết do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài.

Ông Hoàng Đình Long, giám đốc BQL rừng phòng hộ Xuân Lộc cho biết, tính đến thời điểm này, đã có hàng chục ngàn ha rừng trồng trên địa bàn huyện đã bị ảnh hưởng, trong đó có 14.000 cây gỗ lớn, nhất là các loại cây bản địa như sao đen và dầu từ 1 đến 3 tuổi bị chết khô. Hàng loạt cây rừng có độ tuổi từ 5 đến 7 năm cũng bị héo lá, khô cành và nhiều loại cây rừng khác có dấu hiệu vàng lá, khô gốc.

Ngoài số lượng lớn cây gỗ rừng bị chết, hiện có không ít diện tích cây cao su tiểu điền cũng bị ảnh hưởng do nắng nóng khô hạn.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, những cánh rừng ở đây đối mặt với tình trạng cây chết hàng loạt.

Nguyễn Hương (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Gần 30 ngàn cây gỗ lớn bị thiêu chết vì nắng nóng tại chuyên mục Tài nguyên của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gỗ lớnnắng nóngchếtxuân lộcthiêunắngkéo dàihéorừnggỗHoàng Đình LongĐồng Nai

Xem thêm tin chuyên mục