`

Giấu gỗ lậu trong đống gỗ hợp pháp

Thứ sáu, 14/02/2014 | 15:00 GMT+7

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe vận chuyển gần 58m3 gỗ Cẩm Lai và Hương Tía, thuộc gỗ nhóm I, trong đó có gần 10m3 gỗ không có nguồn gốc và giấy tờ không hợp lệ.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với trạm kiểm lâm Đại Hồng, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) tiến hành thu giữ 10m3 gỗ lậu xếp lẫn trong số gỗ hợp pháp tại tuyến QL14B.

Trước đó, vào ngày 11/2, qua nắm bắt tình hình lực lượng chức năng phát hiện xe đầu kéo mang BKS: 37H - 6996, rơ móc BKS: 37R - 002.13 do tài xế Trần Đăng Hiếu (SN 1988) thường trú tại tỉnh Nghệ An điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng và tiến hành kiểm tra.

Giấu gỗ lậu trong đống gỗ hợp pháp - Ảnh 1

Số gỗ lậu bị phát hiện và thu giữ. Ảnh: ANTĐ

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe vận chuyển gần 58m3 gỗ Cẩm Lai và Hương Tía, thuộc gỗ nhóm I, trong đó có gần 10m3 gỗ không có nguồn gốc và giấy tờ không hợp lệ. Được biết, chủ số gỗ trên là Ngô Sĩ Tiến, thường trú tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Anh Tiến cho biết, số gỗ được vận chuyển từ cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) về tỉnh Nghệ An để tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu giữ số gỗ lậu và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

C.P

Bạn đang đọc bài viết Giấu gỗ lậu trong đống gỗ hợp pháp tại chuyên mục Tài nguyên của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục