`

Ngư dân Hà Tĩnh thả rùa quý nặng 10kg về đại dương

Thứ hai, 27/10/2014 | 11:17 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 26/10, tại bãi biển xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN - PTNT) huyện Nghi Xuân phối hợp với chính quyền địa phương và anh Nguyễn Viết Lục, cùng trú tại địa chỉ trên đã tổ chức thả 1 cá thể rùa biển có trọng lượng hơn 10kg về với đại dương.
Trước đó, ngư dân Nguyễn Viết Lục đã bắt được con rùa biển này khi đi kiểm tra hệ thống cống thoát nước ở tuyến đê hạ nguồn sông Lam, thuộc địa bàn xã Xuân Trường. Ngay sau đó, anh Lục đã đưa chú rùa này về nhà, đồng thời báo tin lên cơ quan chức năng.
 Ngư dân Hà Tĩnh thả rùa quý nặng 10kg về đại dương - Ảnh 1
Con rùa quý trước khi được thả về biển. Ảnh: T.H
Nhiều người biết tin đã tìm về gia đình trả giá từ 4 đến 10 triệu đồng để mua chú rùa, nhưng anh không bán. Qua quan sát, lực lượng chức năng cho biết, đây là con rùa biển quý hiếm, dài gần 50cm, nặng hơn 10kg.
Sau khi từ chối món hời trên, anh Lục quyết định cùng lực lượng chức năng mang chú rùa ra bãi biển thuộc xã Xuân Trường để thả về với đại dương.
Tin tức trước đó cho biết, sáng ngày 26/2, anh Nguyễn Văn Thắng và anh Phan Văn Thới, cùng trú thôn Yên Hải, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân cũng đã phóng thích một cá thể đồi mồi có trọng lượng khoảng 6 - 7kg về với biển cả. Đây là con đồi mồi do hai anh bắt được trong một lần đi đánh cá.
Bạn đang đọc bài viết Ngư dân Hà Tĩnh thả rùa quý nặng 10kg về đại dương tại chuyên mục Tài nguyên của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngư dân Nguyễn Viết Lụchà tĩnhRùa biểnthả

Xem thêm tin chuyên mục