`

Nhà thuốc “ém hàng” chờ cơ hội tăng giá

Thứ tư, 02/10/2013 | 19:54 GMT+7

(ĐS&PL) - Hiện nay dịch đau mắt đỏ đang bùng phát nhanh trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Lợi dụng điều này, các cửa hàng bán thuốc trên địa bàn TP Đà Nẵng đều nâng giá thuốc lên rất cao.
Trong 9 tháng đầu năm 2013, Bệnh viện Mắt Đà Nẵng cùng các cơ sở y tế đã ghi nhận hơn 4.000 trường hợp đến khám và điều trị đau mắt đỏ. Trong đó riêng tháng 9, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có thêm 2.500 ca bệnh mới. Lợi dùng tình hình này, nhiều hiệu thuốc đã “găm hàng” thuốc đau mắt để đẩy giá lên cao gấp nhiều lần.
Được biết, khi dịch bệnh xảy ra, rất nhiều người dân đã tới các hiệu thuốc để mua thuốc nhưng câu trả lời chung đều là hết thuốc đau mắt, còn nếu có thì giá cũng tăng nhanh tới chóng mặt.
Nhà thuốc “ém hàng” chờ cơ hội tăng giá - Ảnh 1
Ảnh minh họa.
Thuốc trị đau mắt đỏ Alcon loại 5ml do Công ty Vimedimex Bình Dương nhập khẩu, cách đây 1 tuần giá bán chỉ 47.000 – 48.000 đồng/lọ, nhưng chỉ 2 - 3 ngày sau, loại thuốc này ở nhiều nhà thuốc tại TP Đà Nẵng đồng loạt tăng giá. Và việc tăng giá không dừng lại, khiến người bệnh rất bức xúc. Được hỏi về vấn đề này, nhân viên bán hàng trả lời là do dịch bùng phát mạnh, lượng khách mua cao khiến số lượng thuốc khan hiếm không đủ phục vụ.
Trong khi đó, hệ lụy của dịch đau mắt đỏ bùng phát khiến các trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tiến hành ngăn ngừa lây lan đau mắt đỏ bằng việc cho phép các học sinh đau mắt đỏ được phép nghỉ học để điều trị. Ngoài ra, trước tình hình đội giá của các loại thuốc chữa trị dịch bệnh đã làm cho cuộc sống người dân bị đảo lộn và gây tốn kém không ít tiền bạc và thời gian.
Trao đổi với PV, Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận : Trên địa bàn thành phố đang có hiện tượng các cửa hiệu thuốc thuốc tư nhân “ém hàng” để nâng giá thuốc trị đau mắt đỏ. Vì hiện tại dịch bùng phát nên nhu cầu mua thuốc trị đau mắt đỏ là rất lớn. Tuy nhiên bác sĩ Yến khẳng định việc làm này chỉ xảy ra tại các cửa hiệu tư nhân, còn tại các nhà thuốc bệnh viện, thuốc vẫn còn rất nhiều và đủ cho người dân thành phố trị bệnh.
Khánh Hoài (Tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Nhà thuốc “ém hàng” chờ cơ hội tăng giá tại chuyên mục Tài nguyên của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục