`

Thừa Thiên – Huế: Phát hiện cá heo dài 1,8m trôi dạt vào bờ

Thứ năm, 03/07/2014 | 15:34 GMT+7

(ĐSPL) - Chú cá heo được ngư dân phát hiện trôi dạt vào bờ nặng khoảng 60kg, dài 1,8m, đường kính 30cm.

Theo đó, vào khoảng 5h sáng nay (3/7), trong lúc đi đánh bắt hải sản tại bờ biển Bình An, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), anh Dương Quang Hải, trú xã Bình An đã phát hiện một chú cá heo trong tình trạng khá mệt mỏi trôi dạt vào cách bờ khoảng 30m.

Thừa Thiên – Huế: Phát hiện cá heo dài 1,8m trôi dạt vào bờ - Ảnh 1
Cá heo mỏ kìm còn sống trôi dạt vào bờ. Ảnh: T.V

Ngay sau đó, anh Hải đã thông báo cho chính quyền địa phương và Chi cục Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế để có biện pháp ứng cứu và đưa cá trở về biển.

Có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng cho biết, chú cá heo này nặng khoảng 60kg, dài 1,8m, đường kính 30cm, trên lưng có vết xước nhỏ chừng 5cm ở vi cá. Do cá đang trong trình trạng mệt mỏi nên chính quyền địa phương đã cho người dắt cá vào bờ để sơ sứu, bảo vệ trước khi trả về với biển khơi.

Theo một số ngư dân có kinh nghiệm, đây là loài cá heo mỏ kìm (mỏ dài giống cá kìm). Loài cá này sinh sống ở khu vực biển phía ngoài vịnh Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) với số lượng khoảng chục con và đây là lần đầu tiên phát hiện cá heo bị thương trôi dạt vào bờ.

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên – Huế: Phát hiện cá heo dài 1,8m trôi dạt vào bờ tại chuyên mục Tài nguyên của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bờ biển bình ancá heo mỏ kìmthừa thiên - huếcá heo mỏ kìmsơ cứubảo vệPhát hiệnbờ biển bình anthừa thiên - huế
M.L

Xem thêm tin chuyên mục