`

Voi song sinh cực hiếm lần đầu tiên chào đời ở Nam Phi

Thứ năm, 11/12/2014 | 17:00 GMT+7

Hai chú voi con song sinh quý hiếm lần đầu tiên chào đời sau hơn một thập kỷ qua tại khu bảo tồn động vật ở Nam Phi.
Daily Mail ngày 10/12 đưa tin một con voi mẹ tên Curve đã sinh ra hai chú voi con vào hôm 6/12 vừa qua tại Khu bảo tồn Pongola ở Nam Phi. Điều này đã khiến các chuyên gia động vật hết sức bất ngờ và vui sướng, bởi đây là một “hiện tượng tự nhiên vô cùng hiếm gặp”.
Theo các nhà khoa học tại Công viên Quốc gia lớn nhất châu Phi Kruger, voi song sinh có tỉ lệ chưa đầy 1% số voi con sinh ra và những cặp voi này rất ít khi sống sót đến tuổi trưởng thành.
Voi song sinh cực hiếm lần đầu tiên chào đời ở Nam Phi  - Ảnh 1
Cận cảnh voi song sinh cực hiếm tại Nam Phi.
Cha cặp voi song sinh là voi đực Ingani, đã chết hơn 1 năm trước đây ở tuổi 44. Mặc dù voi cha không còn nhưng voi mẹ Curve vẫn dễ dàng chăm sóc, dạy dỗ các voi con nhờ sự hỗ trợ của các thành viên khác trong đàn.
Ban quản lý khu bảo tồn Pongola cho biết vẫn chưa xác định giới tính của cặp voi song sinh do dành thời gian để voi mẹ Curve chăm sóc, cho các con bú, đảm bảo sự khởi đầu tốt nhất cho voi con.
“Tỉ lệ tử vong của một trong hai voi song sinh có thể tăng lên do sữa của voi mẹ không nuôi đủ cả hai con, đồng thời sự chăm sóc của voi mẹ cũng không đầy đủ như những con voi sơ sinh bình thường. Tuy nhiên, đây là sự khởi đầu rất tốt”, Tiến sĩ Ian Whyte, chuyên gia về voi tại Vườn quốc gia Kruger nói.
Bạn đang đọc bài viết Voi song sinh cực hiếm lần đầu tiên chào đời ở Nam Phi tại chuyên mục Tài nguyên của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con voisong sinhNam Phiquý hiếmchào đời
Theo Daily Mail

Xem thêm tin chuyên mục