`

Bí ẩn của bộ tộc xăm mình, vợ chồng không được quan hệ trong nhà

Thứ hai, 24/08/2015 | 08:56 GMT+7

Bộ tộc xăm mình, mài răng nhọn hoắt này có tập tục vợ chồng không được quan hệ trong nhà, nếu muốn "yêu" nhau phải vào rừng.

Bộ tộc xăm mình, trang trí nhà với hộp sọ Mentawai sống ở trên đảo Mentawai, tỉnh Tây Sumatera, Indonesia với khoảng 64.000 thành viên. Tất cả các cô gái, chàng trai Mentawai đều mài răng nhọn hoắt để trở nên quyến rũ hơn.
Bộ tộc Mentawai dựng nhà giống dnhư chòi gọi là Uma. Các ngôi nhà này được làm từ tre, gỗ và cỏ. Bên trong nhà, các thành viên bộ tộc trang trí nhà cửa với hộp sọ của các động vật mà họ săn bắn được.
Muhammad Fauzy Chaniagom đã sống cùng bộ tộc Mentawai bốn ngày để tìm hiểu và khám phá về cuộc sống của bộ lạc độc đáo này.
Cả nam giới lẫn nữ giới bộ tộc Mentawai đều xăm kín cơ thể. Nam giới phụ trách hoạt động săn bắn.
Một phụ nữ lớn tuổi ở bộ lạc Mentawai châm thuốc hút.
Sọ động vật mà các thành viên bộ tộc Mentawai săn bắn được treo khắp nhà.
Bên cạnh nam giới, phụ nữ Mentawai cũng trổ tài đánh bắt cá bằng những dụng cụ thô sơ.
Phụ nữ bộ lạc Mentawai thường để tóc dài, chỉ mặc khố, cài hoa trên đầu, giỏi săn bắn và chạm khắc.
Một điều độc đáo khác về bộ tộc Mentawai đó là các cặp vợ chồng không được phép "quan hệ" trong nhà. Nếu muốn làm chuyện đó thì họ phải ra ngoài rừng.
Khi lên 7, trẻ em bộ lạc Mentawai bắt đầu xăm hình trên lưng. Trước khi kết hôn, nam giới phải có hình xăm từ bắp đùi trở xuống chân cũng như những đường nét phức tạp ở ngực và cổ. Lần xăm cuối cùng họ sẽ thực hiện khi 40-50 tuổi. Khi đó, họ sẽ được công nhận là Shaman (già làng).


Bạn đang đọc bài viết Bí ẩn của bộ tộc xăm mình, vợ chồng không được quan hệ trong nhà tại chuyên mục Hình ảnh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bộ tộc xăm mìnhquan hệIndonesiaBộ tộc Mentawaihộp sọBí ẩn
Theo Kiến thức

Xem thêm tin chuyên mục