Toà nhà 15 tầng ở Moscow cháy trong đêm, 8 người thiệt mạng


Thứ 6, 29/07/2022 | 15:33


Cùng sự kiện

Một toà nhà 15 tầng ở Moscow (Nga) đã bốc cháy trong đêm khiến 8 người thiệt mạng.

Cơ quan điều tra tội phạm cho biết vụ hoả hoạn bùng phát trong đêm tại một toà nhà 15 tầng ở một quận phía Đông Nam Moscow (Nga) đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 4 người phải nhập viện.

Các dịch vụ khẩn cấp cho biết ngọn lửa bùng phát ở tầng trệt của tòa nhà, nói thêm rằng ngọn lửa đã được dập tắy ngay sau nửa đêm và hơn 200 người đã được sơ tán.

chay toa nha moscow
Ngọn lửa bùng lên trong tòa nhà 15 tầng ở Moscow. Ảnh: Telegram

Một quan chức cấp cao của trường hợp khẩn cấp nói với hãng tin TASS rằng chuông báo cháy trong một ký túc xá bị trục trặc và những người bên trong bị mắc kẹt vì tất cả các cửa sổ đều không thể mở do có các thanh kim loại. 

Giới chức Moscow đã mở cuộc điều tra hình sự để tìm nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Các tòa nhà của Nga thường xuyên xảy ra hỏa hoạn và rò rỉ khí đốt do bảo trì kém, vấn đề cơ sở hạ tầng hoặc do sơ suất. 

Cụ thể, hồi tháng trước, Tòa nhà văn phòng Grand Setun Plaza tại Moscow cũng đã xảy ra một vụ hoả hoạn nghiêm trọng, khiến hai người bị thương. Đám cháy bùng lên và lan ra cả 5 tầng của tòa nhà có diện tích khoảng 1.100 m2. Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp Moscow đánh giá đây là vụ cháy cấp 5, mức cao nhất trong thang đo độ nguy hiểm của Nga.

Minh Hạnh (Theo Strait Times)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/toa-nha-15-tang-o-moscow-chay-trong-dem-8-nguoi-thiet-mang-a546152.html