Toà nhà 39 tầng được đấu giá trên Taobao


Thứ 6, 29/12/2017 | 14:31


Cùng sự kiện

Mới đây, một toà nhà cao tầng tại Trung Quốc được đem lên trang thương mại điện tử Taobao để bán đấu giá

Mới đây, một toà nhà cao tầng tại Trung Quốc được đem lên trang thương mại điện tử Taobao để bán đấu giá.

Hãng thông tấn Xinhua của Trung Quốc mới đây đưa tin về việc một tòa án địa phương thông báo chuẩn bị bán đấu giá tòa nhà cao tầng qua trang thương mại điện tử Taobao của tập đoàn Alibaba.

Theo thông báo của Tòa án nhân dân tỉnh Sơn Tây, tòa nhà 39 tầng chưa hoàn thiện - ban đầu được thiết kế để làm khách sạn, sẽ được đấu giá công khai với giá khởi điểm 550 triệu nhân dân tệ (khoảng 84 triệu USD). 

Toà nhà cao tầng tại Trung Quốc được đem lên trang thương mại điện tử Taobao để bán đấu giá

Tọa lạc tại thành phố Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, tòa nhà này có diện tích mặt sàn hơn 76.000 m2 và cao 156 m, được khởi công từ năm 2006. Chủ đầu tư là Công ty Shanxi Jinhao International Hotel. Tới năm 2010, các hạng mục chính của dự án đã hoàn thành và dự kiến khai trương vào năm 2011. Tuy nhiên, vì thiếu vốn từ chủ đầu tư, dự án đã phải dừng lại và đến nay chưa hoàn thiện.

Theo Xinhua, để xử lý hiệu quả và minh bạch các tài sản thu hồi từ các vụ kiện, hầu hết tòa án địa phương tại Trung Quốc đều đăng ký tài khoản đấu giá trên Taobao kể từ khi sàn thương mại điện tử này ra mắt vào năm 2012. 

Tháng trước, 2 máy bay Boeing 747 cũng được bán đấu giá thành công qua trang thương mại điện tử Taobao với tổng giá trị 320 triệu nhân dân tệ. Trong tháng 12, chiếc máy bay thứ 3 cũng được bán qua hình thức này với giá 146 triệu nhân dân tệ.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/toa-nha-39-tang-duoc-dau-gia-tren-taobao-a214700.html