`

Làm rõ thông tin khách hàng tố Tân Á Đại Thành bán sản phẩm không như quảng cáo?

Thứ sáu, 30/11/2018 | 14:50 GMT+7

Vụ việc khách hàng “tố” Tân Á Đại Thành bán hàng kém chất lượng đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Thực hư chất lượng sản phẩm có đúng như phản ánh hay không? Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện không có cơ sở khẳng định Tập đoàn Tân Á Đại Thành bán sản phẩm kém chất lượng.

Như báo chí đã thông tin phản ánh của khách hàng V.D.T tại Từ Liêm, Hà Nội cho rằng: Chất lượng sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro của Tập đoàn Tân Á Đại Thành (TAĐT) không đúng như cam kết chất lượng nhà cung cấp quảng cáo.

Theo đó, tháng 8/2018 anh T. mua sản phẩm Tân Á Pro của Tập đoàn TAĐT. Trước khi mua, anh T. đã tìm hiểu rõ về sản được quảng cáo tích hợp 3 tính năng vượt trội, ruột bình inox 316 giúp chống rỗ bề mặt và khả năng chống ăn mòn,…

Ảnh khách hàng cung cấp


Tuy nhiên, sau khi mua về anh T nghe nhiều người nói chất lượng ruột bình bảo ôn không phải là inox 316 như quảng cáo, sản phẩm anh mua rẻ tiền hơn thực tế. Vì nghi ngờ chất lượng sản phẩm, anh T đã thử cắt một phần ruột bình Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro để đi kiểm định. Kết quả cũng khiến anh bất ngờ khi cơ quan kiểm định kết luận chỉ là inox 304 chứ không phải loại inox 316 như Tập đoàn TAĐT quảng cáo?

Tập đoàn TAĐT là một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực sản xuất Bồn nước và Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Sự việc khách hàng “tố” TAĐT bán hàng kém chất lượng đang được dư luận quan tâm.

Để rộng đường dư luận, làm rõ thực hư về chất lượng sản phẩm khách hàng phản ánh, mới đây PV báo ĐS&PL đã đặt lịch và có buổi trao đổi với ông Quang Tuấn – Trưởng phòng Truyền thông TAĐT. 

Theo ông Tuấn: Ngay sau khi báo chí thông tin, TAĐT đã tiếp nhận, tìm hiểu sự việc và phản hồi tới khách hàng cũng như cơ quan truyền thông để người tiêu dùng hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm TAĐT đang cung cấp.

“TAĐT đã ngay lập tức liên hệ tới khách hàng, khách hàng cho biết là sản phẩm vẫn đang sử dụng bình thường, hiện chưa có vấn đề gì, nếu có khách hàng sẽ liên hệ, phản hồi trực tiếp với TAĐT sau. TAĐT cũng đã cung cấp toàn bộ giấy tờ, quy trình công bố cho ra sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro tới báo chí và đảm bảo TAĐT luôn tuân thủ mọi quy định cam kết đặt khách hàng lên hàng đầu”, vị Trưởng phòng Truyền thông cho hay.

Giấy chứng nhận hợp quy chất lượng sản phẩm


Trả lời các câu hỏi về thực hư chất lượng sản phẩm của PV báo Đời sống & Pháp luật, ông Tuấn cho rằng: “Sản phẩm máy năng lượng mặt trời Pro của Tập đoàn Tân Á Đại Thành là dòng sản phẩm cao cấp. Trong tiêu chuẩn cơ sở đã ghi rõ, phần lõi chứa nước bao gồm 2 phần: phần ruột bình được chế tạo từ inox 316 – có khả năng chống rỗ bề mặt và khả năng chống ăn mòn cao; phần ốp hai đầu lõi bình được làm từ inox 304 giúp lõi cứng vững bởi đặc tính inox 304 cứng hơn và dễ ép hơn so với 316, do vậy việc dùng ép khuôn giữ chặt 2 phần đầu này sẽ tốt hơn rất nhiều. Tập đoàn Tân Á Đại Thành khẳng định, phần lõi của bình bảo ôn trong sản phẩm nói trên, chắc chắn được chế tạo bằng Inox 316”.

Liên quan đến vấn đề chăm sóc khách hàng và giải quyết khiếu nại, bà Vũ Phương Loan – đại diện phòng CSKH của Tập đoàn TAĐT cho biết: “Cho tới thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ phản ánh gì từ khách hàng về chất lượng của sản phẩm máy nước nóng Pro 58-16, mọi thông tin liên quan về vụ việc chúng tôi đều được biết thông qua báo chí. Ngay khi nhận được phán ánh đó, Phòng CSKH đã liên lạc với số điện thoại được cung cấp. Tuy nhiên, chủ nhân số điện thoại phủ nhận việc có thắc mắc đối với các sản phẩm của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Nghi ngờ số điện thoại bị ghi nhầm trên đơn thư phản ánh, Phòng CSKH của Tập đoàn đã phối hợp với các Đại lý trên địa bàn Từ Liêm để rà soát khách hàng trùng với thông tin được cung cấp nhưng vẫn chưa tìm ra vị khách hàng đó để hỗ trợ giải quyết các thắc mắc”.

Đại diện Phòng CSKH của Tập đoàn TAĐT cũng chia sẻ: “Tập đoàn Tân Á Đại Thành trải qua 25 năm hình thành và phát triển đến nay luôn cố gắng nghiên cứu, phát triển, đem những sản phẩm tốt nhất tới khách hàng, sự thành công và uy tín của Tập đoàn phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng. Do đó, bất cứ khách hàng nào có sự thắc mắc, nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của Tập đoàn hoặc trong quá trình sử dụng, có vấn đề cần hỗ trợ,… đều có thể liên lạc với Đại lý gần nhất hoặc liên lạc tới Tổng đài CSKH 18006668 để nhận được trợ giúp tốt nhất”.

Báo Đời sống & Pháp luật sẽ tiếp tục theo dõi sự việc trên để thông tin chính xác tới bạn đọc.

Trí Thiện

Bạn đang đọc bài viết Làm rõ thông tin khách hàng tố Tân Á Đại Thành bán sản phẩm không như quảng cáo? tại chuyên mục Toàn cảnh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tân á đại thànhkhiếu nạisản phẩm tố cáoKhách hàng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Toàn cảnh