Tóm gọn đường dây đánh bạc, tín dụng đen của ông trùm Tuấn "Kỹ", thu giữ nhiều vũ khí "nóng"


Thứ 4, 27/01/2021 | 13:40


Các đối tượng trong đường dây của ông trùm Tuấn "Kỹ" giao các tài khoản cá độ cho khách chơi và hưởng tiền hoa hồng, chênh lệch.

Các đối tượng trong đường dây của ông trùm Tuấn "Kỹ" giao các tài khoản cá độ cho khách chơi và hưởng tiền hoa hồng, chênh lệch. Ngoài ra, công an còn phát hiện Tuấn cho vay nặng lãi và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Đối tượng Hoàng Văn Tuấn cùng một số vũ khí quân dụng. Ảnh: An ninh thủ đô

Ngày 27/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ, bắt giữ ổ nhóm hoạt động tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi trên địa bàn TP. Ngoài ra, Cảnh sát hình sự cũng thu giữ nhiều súng, đạn và các loại vũ khí quân dụng của ổ nhóm này.

Các đối tượng bị bắt gồm: Hoàng Văn Tuấn (tức Tuấn "Kỹ", 38 tuổi), Nguyễn Quang Vinh (Vinh "Đồng", 59 tuổi), Hoàng Minh Quang (39 tuổi), Phạm Sơn Tùng (35 tuổi, cùng trú tại quận Long Biên, Hà Nội), Phạm Ngọc Vân (52 tuổi), Hoàng Thị Thành (chị Tuấn, 49 tuổi, cùng trú tại Cầu Giấy, Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (30 tuổi) và Lê Công Vũ (30 tuổi, cùng ở Thanh Hóa).

Theo điều tra của cơ quan chức năng, tháng 8/2020, Vinh liên hệ với một người tên Hùng (chưa rõ lai lịch), mua một tài khoản cá độ bóng đá trị giá 50.000 USD và quy đổi 5.000 đồng/1 USD (tương đương 250 triệu đồng).

Sau đó, Vinh "Đồng" chia nhỏ tài khoản rồi đưa cho Tuấn, thỏa thuận quy đổi 6.000 đồng/1 USD.

Các đối tượng trong đường dây này giao các tài khoản cá độ cho khách chơi và hưởng tiền hoa hồng, chênh lệch. Tính đến thời điểm bị bắt giữ, nhóm đã giao dịch nhiều tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Phòng CSHS đã thu giữ 1 khẩu súng dạng súng tiểu liên cùng hộp tiếp đạn; 1 khẩu súng dạng CKC cắt nòng, cắt báng; 1 khẩu súng dạng K59; 1 hộp đạn bên trong có 16 viên đạn dạng đạn súng K59; 1 hộp tiếp đạn; 25 viên đạn dạng đạn súng K54; 3 viên đạn dạng đạn súng thế thao; 6 điện thoại di động; 1 máy tính xách tay và nhiều tài liệu liên quan thể hiện việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc của các đối tượng. 3 khẩu súng trên được xác định là vũ khí quân dụng.

Phòng CSHS đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương củng cố hồ sơ tài liệu, xác minh làm rõ nguồn gốc sổ vũ khí thu giữ.

Ngoài ra, Tuấn mở 1 cơ sở hoạt động “tín dụng đen” tại số 45 ngõ 198 đường Ngọc Lâm, quận Long Biên và thuê các đối tượng Hoàng Minh Quang, Nguyễn Văn Huỳnh, Nguyễn Hà Tuyên thu tiền lãi của khách đóng họ hàng ngày cho Tuấn với tiền lương từ 3.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng/tháng.

Được biết, Tuấn là đối tượng từng có 1 tiền án và 3 tiền sự. 

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng quận Long Biên tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tom-gon-duong-day-danh-bac-tin-dung-den-cua-ong-trum-tuan-ky-thu-giu-nhieu-vu-khi-nong-a354133.html