Tổng Giám đốc HDBank hoàn tất mua vào cổ phiếu HDB


Thứ 6, 06/01/2023 | 15:06


Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) cho biết ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank) đã hoàn tất mua vào hơn 390.000 cổ phiếu HDB.

hd 3

Giao dịch được ông Phạm Quốc Thanh thực hiện từ ngày 06/12/2022 đến 4/1/2023 theo phương thức khớp lệnh. Khối lượng mua thành công đạt 391.800 cổ phiếu, qua đó nâng tổng số cổ phiếu HDB ông Thanh sở hữu lên 2.301.500 đơn vị.

Chốt phiên 6/1/2023, cổ phiếu HDB của HDBank giao dịch quanh mức 16.450 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức P/E khoảng 5,5 lần và P/B 1,2 lần. Đây là vùng định giá được nhận định hấp dẫn để đầu tư và nắm giữ dài hạn.

Trong báo cáo phân tích mới đây, chuyên gia của chứng khoán VNDirect cho biết ưa thích HDBank nhờ mô hình cho vay hướng tới khu vực nông thôn nơi có nhu cầu tín dụng tăng caovà chất lượng tín dụng tốt. HDBank có hoạt động kinh doanh bảo hiểm mạnh mẽ hỗ trợ tăng trưởng thu nhập từ phí, tỉ lệ nợ xấu thấp hơn so với các ngân hàng khác và tỷ suất sinh lợi cao. ROE trong giai đoạn 2020-2022 đạt 23% cao hơn mức bình quân 20% toàn ngành.

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-giam-doc-hdbank-hoan-tat-mua-vao-co-phieu-hdb-a562702.html

 • HDBank cùng Hậu Giang chinh phục khát vọng vươn mình mạnh mẽ

  HDBank cùng Hậu Giang chinh phục khát vọng vươn mình mạnh mẽ

  Câu hát nổi tiếng ngợi ca đất Hậu Giang như là lời chào thân thương dành tặng vùng “đất lành chim đậu” khi ngày 14/10, HDBank Hậu Giang chính thức khai trương, đón tiếp các khách hàng đầu tiên đến trải nghiệm dịch vụ và tận hưởng các chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • HDBank thúc đẩy phát triển Thuận An thành ‘Phố Wall’ của tỉnh Bình Dương

  HDBank thúc đẩy phát triển Thuận An thành ‘Phố Wall’ của tỉnh Bình Dương

  Thành phố Thuận An là trung tâm kinh tế và là thành phố có dân số lớn nhất tỉnh Bình Dương. Đại lộ tài chính, thương mại, các tòa tháp biểu tượng cũng được quy hoạch tại đây. Các ngân hàng cũng không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng, trong đó HDBank khai trương trụ sở mới HDBank Thuận An - Bình Dương vào ngày 30/9.
 • Trải nghiệm tiện ích tài khoản 0 phí, nhận quà tiền tỷ từ HDBank

  Trải nghiệm tiện ích tài khoản 0 phí, nhận quà tiền tỷ từ HDBank

  Từ nay đến hết 31/12/2022, khách hàng tham gia gói e-SkyOne không chỉ được hưởng nhiều tiện ích miễn phí mà còn cơ hội trúng xe hơi tiền tỷ từ HDBank cùng nhiều món quà giá trị lớn khác.
 • HDBank tiếp tục rẽ sóng về “xứ cơ cầu” Bạc Liêu

  HDBank tiếp tục rẽ sóng về “xứ cơ cầu” Bạc Liêu

  Ở phương Nam, người ta thường đố nhau: “Ở đâu là xứ cơ cầu, đất cào lên muối làm giàu như chơi”. Không cần suy đoán nhiều, người Tây Nam Bộ ai cũng có thể giải đáp được câu đố ấy. Đó chính là xứ Bạc Liêu, vùng đất ven biển nổi tiếng với nghề làm muối.