Tổng thống Donald Trump đưa ra quyết định gây "chấn động" về COVID-19


Thứ 4, 07/10/2020 | 00:06


Ông Trump đột ngột kêu gọi chấm dứt các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về các biện pháp cứu trợ bổ sung COVID-19.

Ông Trump đột ngột kêu gọi chấm dứt các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về các biện pháp cứu trợ bổ sung COVID-19.

AP đưa tin hôm 6/10, Tổng thống Donald Trump đột ngột kêu gọi chấm dứt các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về các biện pháp cứu trợ bổ sung COVID-19, tuyên bố trì hoãn hành động này cho đến sau tổng tuyển cử vào tháng 11, bất chấp những cảnh báo lo ngại về kinh tế từ chính Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Tổng thống Donald Trump vẫy tay chào khi trở về Nhà Trắng hôm 5/10. Ảnh: AP.

Ông Trump đã đăng tải lên Twitter rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã "không đàm phán một cách thiện chí" và nói ông đã yêu cầu Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ, hướng mọi sự tập trung của mình trước cuộc bầu cử vào việc phê chuẩn ứng cử viên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ của ông, Amy Coney Barrett.

"Tôi đã chỉ đạo các đại diện của tôi ngưng đàm phán cho tới sau cuộc bầu cử. Ngay sau khi tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thông qua một dự luật kích thích trọng yếu, tập trung vào những người dân chăm chỉ và các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ", ông Trump chia sẻ.

Khung cảnh Nhà Trắng sáng 6/10. Ảnh: AP. 

Sự thay đổi bất ngờ có thể là một "đòn giáng" mạnh vào triển vọng tái đắc cử của ông Trump. Đồng thời, chính quyền và chiến dịch tranh cử của ông cũng đang gặp bất ổn. Ông Trump đang cách ly trong Nhà Trắng để điều trị COVID-19, loạt cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy ông đang đứng sau cựu Phó Tổng thống Joe Biden khi cuộc bầu cử sắp diễn ra trong 4 tuần nữa.

Một số nhà phân tích cho rằng, việc chấm dứt đàm phán một cách đột ngột đồng nghĩa chính quyền Trump sẽ ngưng hỗ trợ cử tri, kể cả khoản hỗ trợ trực tiếp 1.200 USD/người cho hầu hết các công dân trước cuộc bầu cử tổng thống năm nay, ngay cả khi tỉ lệ thất nghiệp trên toàn quốc vào khoảng 8% và hàng triệu người dân đang đối mặt với nguy cơ bị mất việc.

Bích Thảo (Theo AP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-donald-trump-dua-ra-quyet-dinh-gay-chan-dong-ve-covid-19-a341589.html