Tổng thống Hàn Quốc chúc mừng đội tuyển bóng đá VN và HLV Park bằng tiếng Việt


Thứ 2, 17/12/2018 | 00:00


Cùng sự kiện

Trên Facebook cá nhân hôm 16/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chúc mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại giải AFF Cup.

Trên Facebook cá nhân hôm 16/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chúc mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại giải AFF Cup.

Vị tổng thống 65 tuổi đã đăng tải dòng trạng thái tương đối dài bằng tiếng Hàn, tuy nhiên, đáng chú ý hơn khi ở bên dưới có hẳn một đoạn viết bằng tiếng Việt. Lời chúc của ông Moon có nội dung:

"Tôi xin nhiệt liệt chúc mừng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo đã giành chức vô địch tại giải bóng đá Đông Nam Á 2018 (AFF Suzuki Cup)".

Tổng thống Moon Jae In gửi lời chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam trên Facebook - Ảnh chụp màn hình.

"Được chứng kiến hình ảnh các cổ động viên Việt Nam giương cao cờ Việt Nam và cờ Hàn Quốc tại trận chung kết ngày hôm qua, tôi cảm nhận được rằng hai nước đã trở thành những người bạn ngày càng gần gũi thông qua bóng đá.

Tôi càng vui hơn khi đây là thành tích huy hoàng do Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ Việt Nam, những người tôi đã trực tiếp gặp gỡ tại sân huấn luyện trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào tháng 3 vừa qua, giành được. Tôi hi vọng trong tương lai sẽ tiếp tục được thấy những hình ảnh tuyệt đẹp của họ.

Tôi mong rằng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục vun đắp tình hữu nghị đặc biệt và cùng mở ra một tương lai tươi sáng, cùng thịnh vượng."

Đây không phải lần đầu ông Moon Jae In dành những lời chúc đến các đội tuyển Việt Nam. Hồi đầu năm nay, ông cũng từng đăng lên mạng xã hội lời chúc mừng thành tích lọt vào trận chung kết tại VCK U23 châu Á của tuyển U23 Việt Nam. Kể từ khi ông Park Hang Seo trở thành huấn luyện viên tuyển Việt Nam, ông Moon đã dành nhiều sự quan tâm đặc biệt đến bóng đá Việt Nam.

Tổng thống Moon giao lưu với các cầu thủ U23 Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang Seo hồi tháng 3 nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam - Ảnh: Tuổi trẻ.

Chia sẻ của Tổng thống Moon đã thu hút gần 4.000 bình luận và hơn 200 lượt chia sẻ sau 2 giờ đăng tải.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-han-quoc-chuc-mung-doi-tuyen-bong-da-vn-va-hlv-park-bang-tieng-viet-a255294.html