Tổng thống Hollande cân nhắc gia hạn tình trạng khẩn cấp


Thứ 4, 20/07/2016 | 00:29


Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 19/7 cho biết ông có thể xem xét gia hạn tình trạng khẩn cấp ở nước này thêm 6 tháng sau vụ tấn công khủng bố ở thành phố Nice.

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 19/7 cho biết ông có thể xem xét gia hạn tình trạng khẩn cấp ở nước này thêm 6 tháng sau vụ tấn công khủng bố ở thành phố Nice.

Tổng thống Pháp Francois Hollande trả lời báo giới tại Nice ngày 15/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo AFP, Tổng thống Hollande nói: "Đã xảy ra vụ tấn công và vào lúc này, chúng tôi không biết liệu có những vụ nào khác nữa hay không". Ngoài ra, Tổng thống Pháp cũng khẳng định rằng "đó là trách nhiệm của tôi cũng như của Quốc hội, trong việc gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm ba tháng, song tôi vẫn để ngỏ việc kéo dài tình trạng này thêm 3 tháng nữa".

Hiện Quốc hội Pháp đang thảo luận về khả năng kéo dài lệnh tình trạng khẩn cấp ở nước này lần thứ tư sau vụ tấn công khủng bố tại thành phố Nice làm 84 người thiệt mạng hồi tuần trước.

Thủ tướng Pháp cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công mới

Cùng ngày, Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã cảnh báo rằng nước này có thể sẽ phải hứng chịu thêm các vụ tấn công khác và có nhiều người thiệt mạng, cũng như việc Pháp phải "học cách sống chung với mối đe dọa".

Phát biểu trong phiên thảo luận về khả năng kéo dài lệnh tình trạng khẩn cấp ở Pháp, Thủ tướng Valls nói: "Kể cả khi đó là những điều khó nói ra song đây là nhiệm vụ mà tôi phải làm. Tôi cho rằng còn những vụ tấn công khác và sẽ có những người vô tội khác thiệt mạng". Ngoài ra, Thủ tướng Valls cũng nhấn mạnh rằng "cần phải học cách sống chung với mối đe dọa".

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]lPVp5QXiYk[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-hollande-can-nhac-gia-han-tinh-trang-khan-cap-a140224.html