Tổng thống Mỹ tụt hạng mạnh trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ


Thứ 4, 09/09/2020 | 07:09


Mới đây, trang Forbes đã công bố danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Trong đó, thứ hạng của Tổng thống Donald Trump đã giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Mới đây, trang Forbes đã công bố danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Trong đó, thứ hạng của Tổng thống Donald Trump đã giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hôm 8/9, trang Forbes đã công danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Ước tính tổng tài sản của các tỷ phú trong danh sách lên tới 3,2 nghìn tỷ USD, cho thấy các tỷ phú vẫn làm ăn phát đạt mặc cho đại dịch COVID-19 gây tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế thế giới. 

Đứng đầu danh sách là Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos với khối tài sản trị giá 179 tỷ USD (tính đến ngày 24/7). Những cái tên tiếp theo là nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với 111 tỷ USD và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg với 85 tỷ USD.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành nền tảng trực tuyến Zoom Video Eric Yuan là 1 trong số 18 gương mặt mới lọt vào danh sách tỷ phú danh giá của Forbes với 11 tỷ USD. Được biết, nền tảng Zoom đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới để hỗ trợ các học tập và làm việc từ xa trong thời đại dịch COVID-19.

Thứ hạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt mạnh do ảnh hưởng của COVID-19. Ảnh: Forbes

Đáng nói, thứ hạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm mạnh từ 275 xuống 352 trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Hiện nay, khối tải sản của ông Trump chỉ còn 2,5 tỷ USD. Nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 tác động nghiêm trọng tới công việc kinh doanh khách sạn và khu nghỉ dưỡng của ông. 

Công bố này được đưa ra cùng thời điểm với thông tin Tổng thống Mỹ dự kiến bỏ 100 triệu USD tiền túi để vận động tranh cử trong 2 tháng cuối cuộc bầu cử. Được biết, chiến dịch tranh cử của ông chủ Nhà Trắng đã tiêu tốn tới 800 triệu USD cho các công tác quảng cáo và nhiều vấn đề khác. 

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-my-tut-hang-manh-trong-danh-sach-400-ty-phu-giau-nhat-nuoc-my-a338258.html