Tổng thống Putin hỏi Jack Ma vì sao nghỉ hưu sớm?


Thứ 5, 13/09/2018 | 00:47


Cùng sự kiện

Việc tỷ phú Trung Quốc Jack Ma có ý định nghỉ hưu sớm khiến nhiều người ngỡ ngàng, trong đó có cả Tổng thống Nga Putin.

Việc tỷ phú Trung Quốc Jack Ma có ý định nghỉ hưu sớm khiến nhiều người ngỡ ngàng, trong đó có cả Tổng thống Nga Putin.

Tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở Vladivostok ngày 11/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cắt ngang một cuộc thảo luận bàn tròn về khởi nghiệp để đặt câu hỏi với tỷ phú Trung Quốc về quyết động gây sốc vừa qua.

“Tôi có một câu hỏi dành cho chàng trai trẻ đang ngồi ăn bánh đằng kia. Jack Ma, anh còn trẻ quá. Sao anh lại quyết định nghỉ hưu”, Tổng thống Putin đặt câu hỏi.

Tỷ phú người Trung Quốc có chút bất ngờ trước câu hỏi. Tuy nhiên, ông Jack Ma nói rằng, ông vừa đón sinh nhật 54 tuổi ở Nga.

Tỷ phú Jack Ma muốn nghỉ hưu vào năm sau. Ảnh: Yicai Global

"Tôi điều hành (tập đoàn Alibaba) hơn 19 năm qua và đạt được đôi chút thành công. Dù vậy, vẫn còn nhiều việc khác mà tôi mong ước thực hiện, chẳng hạn như trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động cộng đồng”, Jack Ma trả lời.

Tổng thống Nga bật cười và đáp lại: "Anh còn trẻ hơn tôi mà. Tôi đã 66 tuổi rồi đấy".

Trước đó vào ngày 10/9, Jack Ma đã thông báo sẽ thôi chức chủ tịch Alibaba vào ngày 10/9/2019 - sinh nhật 55 tuổi của ông. Người thay thế là Daniel Zhang, hiện là giám đốc điều hành của tập đoàn.

Được biết, Jack Ma là một giáo viên tiếng Anh trước khi sáng lập Alibaba năm 1999 với số vốn 60.000 USD cùng 18 thành viên. Họ mất chưa đầy hai thập niên để trở thành đế chế 420 tỷ USD, hoạt động trong các lĩnh vực mua sắm trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và thậm chí cả phim Hollywood. Alibaba có hơn 86.000 nhân viên. Tài sản ròng của Jack Ma là 40 tỷ USD.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-putin-hoi-jack-ma-vi-sao-nghi-huu-som-a243815.html