Tổng thống Trump cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Chủ tịch Tập Cận Bình


Thứ 5, 09/11/2017 | 07:08


Cùng sự kiện

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi đi thông điệp đầu tiên của mình sau khi đến thăm Trung Quốc hôm 8/11, khẳng định rằng ông sẽ “không thể nào quên”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi đi thông điệp đầu tiên của mình sau khi đến thăm Trung Quốc hôm 8/11, khẳng định rằng ông sẽ “không thể nào quên”.

"Melania và tôi xin cảm ơn Chủ tịch Tập cùng Phu nhân Bành Lệ Viện vì một buổi chiều và buổi tối không thể nào quên tại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Chúng tôi mong đợi được gặp lại các bạn vào sáng ngày mai!", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng thông điệp này vào lúc 22h27 ngày 8/11 (giờ địa phương).

Ông Trump sẽ dành 3 ngày ở Trung Quốc trong chuyến thăm đầu tiên của ông với tư cách là Tổng thống Mỹ.

Trước đó, Bắc Kinh đã chuẩn bị đón tiếp nhà lãnh đạo Mỹ theo một cách thức không thể chu đáo hơn. Tử Cấm Thành tạm thời đóng cửa, thảm đỏ được trải dài để đón Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania. Các nhà lãnh đạo cũng cùng nhau tham quan không gian rộng lớn của Tử Cấm Thành, xem kinh kịch – loại hình nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc rồi dùng bữa tối ngay tại đây.

Ông Donald Trump đã vinh dự trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên được mời ăn tối tại Tử Cấm Thành, kể từ khi nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa được thành lập.

Tổng thống Trump đăng thông điệp cảm ơn Chủ tịch Tập trên Twitter. Ảnh: SCMP

Twitter, giới hạn các thông điệp chỉ dài 280 ký tự là phương tiện truyền thông xã hội yêu thích của ông Trump, và ông đã sử dụng kênh này để đưa ra nhiều thông điệp quan trọng, từ công khai chính sách của nhà nước đến những lời khen ngợi cá nhân. Tuy nhiên, mới đây, Twitter đã tạm thời chặn tài khoản của Tổng thống Mỹ nhằm hạn chế những thông điệp khiêu khích.

Không rõ ông Trump đã làm cách nào để sử dụng Twitter ở Trung Quốc, dù một quan chức của Nhà Trắng từng nói trước chuyến thăm rằng không có gì có thể ngăn Tổng thống Mỹ gửi thông điệp đến người dân.

"Tổng thống sẽ thông báo bất cứ điều gì mà ông muốn. Đó là cách giao tiếp trực tiếp với người Mỹ. Tại sao lại không?", quan chức Nhà Trắng nói trên chuyến bay tới Bắc Kinh.

"Tôi chắc chắn chúng tôi có đủ thiết bị trên máy bay để đảm bảo việc đó. Nhưng đáng chú ý là không có mạng xã hội nào của phương Tây được cấp phép hoạt động ở Trung Quốc", người này cho biết thêm.

Trung Quốc là điểm dừng chân thứ 3 của ông Trump trong chuyến công du 12 ngày qua 5 quốc gia châu Á. Giải quyết vấn đề Triều Tiên và thúc đẩy các chính sách thương mại được cho là mục tiêu chính của Tổng thống Mỹ trong chuyến đi này.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-trump-cam-on-su-don-tiep-chu-dao-cua-chu-tich-tap-can-binh-a208698.html