Tổng thống Venezuela muốn tiêm vaccine COVID-19 của Nga cho các ứng viên nghị sĩ


Thứ 5, 10/09/2020 | 00:30


Cùng sự kiện

Tổng thống Venezuel Nicolas Maduro cho biết ông đang xem xét việc cho các ứng viên nghị sĩ tiêm phòng vaccine COVID-19 của Nga.

Tổng thống Venezuel Nicolas Maduro cho biết ông đang xem xét việc cho các ứng viên nghị sĩ tiêm phòng vaccine COVID-19 của Nga.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, ông đang xem xét việc tiêm chủng vaccine phòng dịch COVID-19 cho các ứng viên nghị sĩ trước cuộc bầu cử cơ quan lập pháp dự kiến diễn ra vào ngày 6/12 tới để đảm bảo an toàn trong chiến dịch tranh cử của họ. 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: DW

Ông Maduro phát biểu: "Tôi đang đề xuất việc tiêm vaccine COVID-19 của Nga cho tất cả 14.400 ứng viên nghị sĩ để họ có thể đi vận động tranh cử một cách an toàn". 

Theo đó, ông Maduro thông báo các liều vaccine của Nga sẽ được vận chuyển đến Venezuela để tiến hành thử nghiệm lâm sàng trong tháng 9. Ngoài ra, các loại vaccine khác cũng sẽ được chuyển tới nước ngày trong tháng 10. Tuy nhiên, Tổng thống Venezuela đã từ chối tiết lộ chi tiết về vấn đề này.

Hồi tháng 8 vừa qua, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 mang tên Sputnik V do Viện nghiên cứu Gamaleya điều chế. Vaccine Sputnik V của Nga đã nhận được lượng lớn đơn đặt hàng đến từ 20 quốc với gần 1 tỷ liều. 

Minh Hạnh (Theo Independent)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-venezuela-muon-tiem-vaccine-covid-19-cua-nga-cho-cac-ung-vien-nghi-si-a338347.html