Tottenham vs Arsenal, 19h45 ngày 5/3: Hiểm tử cầu sinh


Thứ 6, 04/03/2016 | 19:29


(ĐSPL) - Người hâm mộ đang chờ đợi một Arsenal đang ở thế chân tường sẽ thể hiện ra sao để chứng minh họ thực sự là đại gia ở giải Ngoại hạng.

(ĐSPL) - Người hâm mộ đang chờ đợi một Arsenal đang ở thế chân tường sẽ thể hiện ra sao để chứng minh họ thực sự là đại gia ở giải Ngoại hạng.

Những đám mây đen u ám vẫn chưa rời khỏi sân Emirates. Lần đầu tiên trong mùa giải này, Wenger thừa nhận "không có bụng dạ nào để nói về chức vô địch". Câu nói đó được phát ra làm cho người ta có cảm tưởng câu nói kế tiếp sẽ là: "Chúng tôi không còn cơ hội vô địch". Với khoảng cách 6 điểm hiện tại, với lịch thi đấu dày đặc và những chấn thương mới nhất ở hàng thủ (Cech, Koscielny), khả năng Arsenal chia tay cuộc đua vô địch rõ ràng là rất cao.

Thế nhưng dẫu sao mùa giải vẫn còn tới 10 vòng đấu nữa mới kết thúc, và thầy trò Wenger vẫn phải chiến đấu. Về lý thuyết, Leicester chỉ gặp khó ở 3 vòng đấu cuối, gặp MU, Everton, Chelsea. Thế nhưng nên nhớ đội bóng này vừa bị West Brom chia điểm đấy thôi. Và Southampton, West Ham, Swansea hay cả Watford đêm nay chắc chắn cũng không phải là những đối thủ dễ dàng gì. Rõ ràng, Leicester vẫn có thể xảy chân bất cứ lúc nào.

Hoàn cảnh hiện tại của Arsenal đã ở thế chân tường. Hơn lúc nào hết, Arsenal không được phép mất điểm nếu không muốn chính thức bị gạch tên khỏi cuộc đua vô địch. Một kết quả hòa, hoặc thua trước Tottenham không chỉ khiến khoảng cách với Leicester bị nới rộng, mà còn gây hậu quả khủng khiếp về tâm lý cho các "Pháo thủ". Thầy trò Wenger có lẽ hiểu, 90 phút sắp tới là cơ hội cuối cùng để họ sửa sai.

Việc phải chạm trán đại kình địch Tottenham ("Gà trống" là đội bóng mà Arsenal "không đội trời chung" ở nước Anh) có thể là một lớp áp lực nữa dồn lên vai các cầu thủ Arsenal, nhưng điều đó cũng giúp họ quyết tâm hơn. Giành 3 điểm trước Tottenham không chỉ giúp họ tái chiếm vị trí thứ 2 từ chính tay đối thủ này, mà còn gây áp lực ngược trở lại Leicester City sẽ thi đấu sau đó ít giờ. Đó chẳng phải là hiểm tử cầu sinh sao?

Và có lẽ, những con số thống kê sẽ không có nhiều giá trị trong trận chiến sinh tử này.

V.C

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tottenham-vs-arsenal-19h45-ngay-53-hiem-tu-cau-sinh-a121416.html