Toyota Vios 2021 bản thể thao bất ngờ lộ diện, giá từ 558,8 triệu đồng


Chủ nhật, 20/12/2020 | 12:09


Toyota Vios 2021 phiên bản thể thao vừa mới hé lộ những hình ảnh đầu tiên về thiết kế, cho thấy chiếc xe có diện mạo khá hầm hố.

Toyota Vios 2021 phiên bản thể thao vừa mới hé lộ những hình ảnh đầu tiên về thiết kế, cho thấy chiếc xe có diện mạo khá hầm hố.

Dưa trên mẫu Vios facelift cho năm 2021, Toyota đã tạo ra phiên bản GR-S thể thao dành cho mẫu xe phân khúc B tại thị trường Malaysia. Đây là một sản phẩm đến từ trung tâm chuyên phát triển xe thể thao của Toyota - Gazoo Racing.

Toyota đã tạo ra phiên bản GR-S thể thao dành cho mẫu xe phân khúc B tại thị trường Malaysia.

So với phiên bản tiêu chuẩn, Toyota Vios GR-S bổ sung thêm trang bị hoàn toàn mới là hộp số CVT 10 cấp số. Theo đó, xe có 10 số nhưng là dạng số ảo thay vì cấp số như hộp số tự động thông thường. Đây là nâng cấp đáng kể trên Vios GR-S, chưa kể hộp số mới còn đi kèm lẫy chuyển số gắn sau vô lăng.

Toyota Vios GR-S bổ sung thêm trang bị hoàn toàn mới là hộp số CVT 10 cấp số.

Theo Toyota, hộp số mới giúp giảm thiểu đáng kể độ trễ bằng cách giữ động cơ 1.5L (không đổi so với bản thường ở 106 mã lực/140 Nm) ở mức vòng tua máy cao hơn, đồng thời cải thiện trải nghiệm lái khi vận hành ở tốc độ cao.

Ngoài hộp số, Vios GR-S còn được trang bị hệ thống treo đã được tinh chỉnh lại, tăng khả năng nhanh nhạy và tiện nghi khi xe chạy tốc độ cao. Mâm đa chấu 17 inch là loại lớn nhất trong tất cả các tùy chọn mâm trên Vios chính hãng, đi kèm với đó là lốp hiệu suất cao 205/45 Toyo Proxes TR1.

Vios GR-S còn được trang bị hệ thống treo đã được tinh chỉnh lại, tăng khả năng nhanh nhạy và tiện nghi khi xe chạy tốc độ cao.

Về nội thất, dễ thấy logo GR ở tựa đầu ghế, do đó chúng ta có thể phần nào đoán được các chi tiết ngoại thất của xe. Ở phần không ngụy trang của đầu xe, hốc gió có hình dạng mắt tổ ong. Xe được trang bị nắp gương bên đen bóng. Cả hai chi tiết này đều thấy trên bản GR Yaris. Ngoài ra, mâm xe có thiết kế đa chấu, dường như được bê nguyên từ catalog TRD.

Toyota Vios GR-S được bán ra tại Malaysia với các màu trắng ngọc và đỏ mica với mức giá 97.500 RM (khoảng 558,8 triệu đồng).

Thông qua những đặc điểm này, nhiều người dự đoán đây sẽ là bản GR mới của Toyota Vios. Rất có thể, phiên bản mới sẽ được tinh chỉnh giảm xóc và thanh chống lật. Qua đó, xe mang lại trải nghiệm và cảm giác lái khác biệt hơn.

Toyota Vios GR-S được bán ra tại Malaysia với các màu trắng ngọc và đỏ mica với mức giá 97.500 RM (khoảng 558,8 triệu đồng).

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/toyota-vios-2021-ban-the-thao-bat-ngo-lo-dien-gia-tu-5588-trieu-dong-a349936.html