TP.HCM bác tin "5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn vào tối nay"


Thứ 2, 26/07/2021 | 19:23


Cùng sự kiện

Thông tin "5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn" được lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật.

Chiều 26/7, trao đổi với báo Người Lao động, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng đã lên tiếng về thông tin đang lan truyền trên mạng về việc 5 máy bay trực thăng sẽ được huy động để phun khử khuẩn virus SARS-CoV-2 tại TP.HCM vào 23h40 hôm nay. 

Theo đó, ông Lâm Đình Thắng tuyên bố những tin đồn lan truyền trên mạng liên quan đến vấn đề ngày hoàn toàn sai sự thật. Cụ thể, ông cho biết: "Sở sẽ chỉ đạo Trung tâm Báo chí TP HCM chính thức phản bác tin đồn thất thiệt này".

Được biết, theo báo Tiền Phong, trong ngày 26/7, trên mạng xã hội đã đăng tải thông tin có nội dung như sau: "Tối nay (26/7), từ 11 giờ 40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ coronavirus".

bac tin don 5 may bay phun khu khuan1
Tin đồn sai sự thật về việc máy bay trực thăng phun khử khuẩn TP.HCM trong tối 26/7. Ảnh: Người Lao động

Hiện nay, TP.HCM đã chính thức áp dụng lệnh giới nghiêm đối với người dân thành phố bắt đầu từ ngày 26/7. Cụ thể, người dân được yêu cầu tuyệt đối không ra đường trong thời gian từ 18h đến 6h ngày hôm sau. Đây là một trong những biện pháp mới được lực lượng chức năng thành phố đưa ra trong nỗ lực kiểm soát tình hình dịch COVID-19. 

Trước đó, sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh Chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 cùng với lực lượng vũ trang TP.HCM, 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức đồng loạt mở đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn thành phố trong thời gian 7 ngày.

Theo đó, mỗi ngày sẽ có 20 lượt xe tham gia phun thuốc khử khuẩn trên các địa điểm ở thành phố. Được biết, các đơn vị liên quan đã chuẩn bị 6 tấn thuốc hóa học để phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19. Qua đợt cao điểm này, lực lượng vũ trang TP.HCM tin tưởng góp phần cùng TP.HCM đẩy lùi dịch COVID-19.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-bac-tin-5-may-bay-truc-thang-phun-khu-khuan-vao-toi-nay-a508256.html